Xin visa du học Đức: Kinh nghiệm nộp đâu “dính” đó

Xin visa du học Đức như thế nào đầy đủ và chuẩn xác nhất? Với những bạn đang có ý định du học Đức hay đi thăm quan du lịch tại quốc gia này thì dưới đây chính là một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ:

Bạn cần xác định loại visa mình sẽ làm

Trước khi quyết định làm visa du học Đức thì bạn cần phải xác định được chính xác mình thuộc đối tượng nào? Bạn thuộc đối tượng xin visa dài hạn hay thuộc đối tượng nào để có thể nhận được những hướng dẫn chính xác từ Đại sứ Quán Đức tại Việt Nam.

Bạn đặt lịch hẹp trực tiếp qua hệ thống website của Đại sứ quán

Sau khi đã xác định được chính xác bạn sẽ làm visa loại nào thì bước tiếp theo sẽ tiến hành đặt lịch hẹn trực tiếp qua hệ thống website của Đại sức Quán Đức tại Việt Nam.

Bạn phải điền chính xác những thông tin như hòm thư điện tử, số hộ chiếu. Vì sau khi đặt lịch hẹn thì bạn sẽ nhận được 1 thư xác nhận đặt lịch hẹn thành công. Bạn sẽ in thư này ra, đúng ngày giờ hẹn thì bạn phải mang theo thư này đến để xuất trình tại cửa ra vào để có thể vào Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam làm thủ tục xin visa.

xin-visa-du-hoc-duc

Kinh nghiệm giúp bạn xin visa du học Đức

Thông thường thì việc đặt lịch hẹn của bạn phải được tiến hành sớm hơn khoảng thời gian dự định bay khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi thì bạn mới có đủ thời gian để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa. Kinh nghiệm của những người đã từng xin visa ở Đức cho thấy thì với những đối tượng du học sinh thì việc đặt lịch hẹn là tương đối dễ dàng và không phải chờ quá 1 tuần như các diện khác.

Bạn mang tiền để nộp theo quy định của Đại Sứ  Quán Đức

Thường thì chi phí xin visa du học tại Đức sẽ vào khoảng 60 euro. Các bạn nên mang theo tiền mặt để có thể thanh toán tránh những thủ tục chuyển khoản rắc rối, mất nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể mang theo tiền Việt hoặc tiền Euro đều được.

Đối với đối tượng sang Đức du học diện học bổng thì bạn cũng sẽ thanh toán trước và nhận hóa đơn của Đại sứ Quán sau đó về thanh tóan với cơ quan cấp học bổng với bạn.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Đức

Đây chính bước quan trọng và khá là phức tạp đối với nhiều người. Để có thể xin thành công visa du học Đức thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ sau đây.

Thứ nhất chính là tờ khai xin cấp thị thực dài hạn. Tờ khai này bạn có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh đều được.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Đức

Tiếp theo bạn chuẩn bị 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện. Chụp ảnh làm visa đi Đức có một số quy định khá khắt khe nên không phải hiệu chụp ảnh nào  cũng có thể làm được đâu các bạn nhé.

Bạn chuẩn bị hộ chiếu của mình (bản gốc). Hộ chiếu  phải còn giá trị và có chữ kí của người mang hộ chiếu thì mới được coi là hợp lệ.

Bạn chuẩn bị bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Bảng này bạn làm không theo mẫu nào cả, bạn chỉ cần điền đẩy đủ thông tin là được, tốt nhất là bạn nên lập một bảng.

Công đoạn chứng minh tài chính là bước làm thủ tục bạn phải xác minh được  khi làm thủ tục xin visa Đức. Chứng minh tài chính với diện học bổng Chính phủ Việt Nam bao gồm quyết định cử đi học của Bộ đã dịch công chứng tiếng Đức. Bạn nên dịch khoảng 3, 4 bản bì sẽ dùng cho những lần gia hạn về sau khi bạn sang Đức.

Những giấy tờ  tiếp theo bạn cần chuẩn bị đó chính là thư chấp nhận của trường bên Đức hoặc thư mời của giáo sư Đức, chứng chỉ tiếng Đức nếu có, tiếng Anh nếu có.

Xin visa du hoc Đức bạn không cần phỏng vấn APS đối với diện học bổng chính phủ. Sau khi chuẩn bị xong những giấy tờ trên trừ hộ chiếu thì bạn đều có thể mang nộp bản gốc hoặc phô tô công chứng nhưng kinh nghiệm của chúng tôi là bạn chỉ nên nộp bản phô tô công chứng mà thôi, nhưng bạn vẫn nên mang theo bản gốc để người nhận hồ sơ có thể đối chiếu.

Tiến hành nộp hồ sơ

Sauk hi chuẩn bị xong hồ sơ thì bạn sẽ nôp 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ phô tô. Mỗi bộ bạn sẽ cho vào một túi hồ sơ chuyên biệt. Bên ngoài bao bì thì bạn nên dán một tờ giấy đánh máy danh mục những giấy tờ có trong bao bì.

Các giấy tờ gốc khi nào người tiếp nhận hồ sơ yêu cầu thì bạn mới xuất trình để họ kiểm tra. Họ sẽ chỉ thu 2 bản phô tô và hộ chiếu gốc của bạn còn lại tất cả giấy tờ chuẩn bị ở hồ sơ gốc sẽ được trả lại.

Trên đây chính là một số lưu ý giúp bạn xin visa du học Đức hiệu quả nhanh chóng, Chúc các bạn thành công!.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .