Tìm hiểu tất tần tật về hộ chiếu Việt Nam hiện nay

Vậy đối với hộ chiếu Việt Nam thì sao? Nó có bao nhiêu loại và đi được đến những nước nào? Trước khi tiến hành xin visa để đi du lịch nước ngoài. Điều đầu tiên bạn bắt buộc phải có đó chính là hộ chiếu. Có thể nói đây chính là thứ bạn không thể thiếu nếu muốn ra khỏi quốc gia mình đang ở và đến bất cứ quốc gia nào? Hãy cùng Sài Gòn Group Visa tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hộ chiếu Việt Nam được cấp cho công dân Việt Nam

Nội dung trong hộ chiếu Việt Nam

Đối với một quyển sổ hộ chiếu Việt Nam thông thường, thì nó phải có đầy đủ những thông tin sau đây:

– Số hộ chiếu thường bắt đầu bằng ký tự B và kèm theo 7 số ngẫu nhiên

– Ảnh thẻ

– Họ tên và ngày tháng năm sinh, giới tính

– Số chứng minh nhân dân

– Nơi sinh

– Cơ quan cấp, nơi cấp

– Thời hạn sử dụng

– Vùng để tiến hành xác nhận thị thực

– Tên và thông tin của trẻ em ghép chung hộ chiếu với bạn nếu có.

Hộ chiếu Việt Nam thường có mấy loại?

Hộ chiếu phổ thông 

Đây được xem là loại hộ chiếu mà hầu như mọi công dân đều sẽ được cấp nếu muốn đi ra nước ngoài. Với điều kiện tiên quyết bạn phải là công dân Việt Nam. Theo như quy định, thì loại hộ chiếu này sẽ có giá trị sử dụng lên đến 10 năm

Khi bạn sở hữu quyển hộ chiếu phổ thông màu xanh này. Thì bạn sẽ được quyền đi đến những nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Nếu như nước đó không có chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam. Thì bạn cần tiến hành làm thủ tục xin visa trước khi nhập cảnh vào quốc gia đó.

Hộ chiếu công vụ 

Hộ chiếu công vụ là loại hộ chiếu dành cho các quan chức lãnh đạo. Sở hữu loại hộ chiếu này thì bạn có thể đi đến bất kỳ quốc gia nào và có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm. Người sở hữu hộ chiếu công vụ có màu xanh ngọc bích này . Thì được quyền ưu tiên đi cổng đặc biệt khi tiến hành nhập cảnh. Cũng như hưởng được những quyền lợi ưu tiên miễn visa theo như quy định của nước bạn.

Hộ chiếu ngoại giao 

Hộ chiếu ngoại giao là loại hộ chiếu dành cho các quan chức ngoại giao của chính phủ. Nó cũng có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm. Khi sở hữu quyển hộ chiếu màu đỏ này. Thì người sở hữu có thể đi tất cả các nước và đặc biệt là miễn visa theo quy định của nước đến.

Hộ chiếu phổ thông là loại dành cho hầu hết mọi công dân Việt Nam

Hộ chiếu Việt Nam đi được nước nào

Những nước miễn visa cho Việt Nam

Hiện nay, những quốc gia chính thức miễn visa cho Việt Nam bao gồm có:  Lào, Philippines, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Brunei, Panama, Kyrgyzstan, Ecuador, Haiti.

Đối với trường hợp đất nước Đông Timor, thì đây là nước bạn không cần phải có visa. Thay vào đó khi nhập cảnh, bạn sẽ được hải quan bên này cấp cho một thị thực nhập cảnh ngay tại sân bay. Chi phí thường rơi vào khoảng từ 30 USD.

Những nước miễn visa cho Việt Nam nhưng cần có điều kiện

 • Turks and Caicos: Bạn chỉ cần đáp ứng đúng thời gian lưu trú không được vượt quá 30 ngày. Ngoài ra, cần có vé máy bay khứ hồi là bạn có thể thoải mái đi du lịch tại 2 quốc gia này.
 • Nhật Bản: Đây được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách Việt Nam. Vậy nên mà hiện tại Chính phủ Nhật đang áp dụng chính sách đơn giản hóa mọi thủ tục visa. Dành cho công dân Việt Nam muốn đi du lịch. Với điều kiện là khi tham gia trọn gói các tour du lịch ở một số công ty dịch vụ lữ hành được Nhật quy định.
 •  Hàn Quốc: Nếu bạn đang có ý định đến tham quan đảo Jeju thì bạn sẽ không cần phải làm thủ tục để xin visa
 •  Đài Loan: Bạn sẽ được miễn visa sang Đài Loan nếu bạn không ở quá quá 30 ngày. Cũng như chưa từng đi xuất khẩu lao động tại đây. Ngoài ra, visa của bạn vẫn còn hiệu lực của các nước như Mỹ, Anh, Nhật, Úc, Canada hoặc New Zealand.
 • + Maldives: Bạn cần chuẩn bị vé máy bay khứ hồi và cung cấp đầy đủ các giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn. Thì trong trường hợp này bạn sẽ được cấp visa tại chỗ mà không cần phải xin trước.

Hộ chiếu Việt Nam đi được hầu hết các quốc gia Đông Nam Á mà không cần xin visa

Hộ chiếu Việt Nam là quyển hộ chiếu mà bất kể công dân Việt Nam muốn đi nước ngoài đều cần phải có. Chính vì vậy, những thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về quyển hộ chiếu này.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .