Làm visa gấp trong thời gian ngắn như thế nào đúng và đủ?

Làm visa gấp như thế nào vừa đầy đủ mà có thể lấy được nhanh nhất? Trong thời đại công nghệ hiện nay. Việc chuẩn bị thông tin và giấy tờ để làm hồ sơ xin visa không phải là chuyện gì khó. Tuy để làm visa trong thời gian ngắn không phải là điều dễ dàng. Hãy đọc bài viết của tôi để biết thêm nhé!

lam-visa-gap

Làm visa gấp trong thời gian ngắn giúp bạn hoàn thành chuyến đi tốt hơn

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm visa

Đơn xin cấp visa

Đơn xin cấp visa là tờ khai để bạn thể hiện ý chí và mong muốn của mình với cơ quan có thẩm quyền. Khi làm đơn xin visa, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân
 • Thông tin chuyến đi
 • Thông tin về công việc
 • Thông tin tài chính
 • Loại visa bạn cần xin cấp,…

Sau khi đã chuẩn bị những thông tin trên. Bạn cần có lời cam kết và ký tên vào phần cuối đơn. Nhiệm vụ của các cơ quan thẩm quyền là sẽ căn cứ vào những thông tin này để quyết định thực hiện cấp visa cho bạn. Lưu ý là bạn phải thực hiện cung cấp thông tin một cách trung thực. Bởi nếu không visa của bạn sẽ bị trả lại ngay lập tức. Nghiệm trọng hơn visa của bạn có thể bị từ chối vĩnh viễn.

Hộ chiếu

Hộ chiếu được xem như là chứng minh nhân dân của bạn khi ở nước ngoài. Ở bất kỳ quốc gia nào, khi tiến hành nhập cảnh hay xuất cảnh, bạn đều phải xuất trình hộ chiếu của mình.

Hộ chiếu không chỉ giúp các cơ quan thẩm quyền biết bạn đã từng đi đến đâu. Mà hộ chiếu còn giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình. Hỗ trợ bạn đi lại thuận tiện hơn giữa các nước.

Ảnh thẻ

Ảnh thẻ có ý nghĩa quan trọng và nó phải luôn có trong mọi hồ sơ. Nó giúp cơ quan thẩm quyền nhận dạng người xin visa. Ảnh thẻ được công nhận khi đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau đây: Được chụp gần nhất trong vòng 6 tháng, không đeo kính đen, tóc tai gọn gàng. Ngoài ra phải thấy được phần mặt và tai của bạn. Tùy theo quốc gia mà ảnh thẻ sẽ có kích thước khác nhau.

Lên danh sách những giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ nhanh chóng hơn

Kinh nghiệm là visa gấp nhanh chóng

Làm đúng yêu cầu của Đại sứ quán

Các quốc gia mà bạn muốn đến đều có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán được đặt tại Việt Nam. Chính vì vậy, để xin visa một cách nhanh chóng nhất. Đầu tiên bạn phải tìm hiểu thông tin của các Đại sứ quán/Lãnh sự quán trên các Website chi tiết. Qua đó truy cập và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết mà họ quy định rõ ràng trên Website.

Nên xin visa càng sớm càng có lợi

Làm visa gấp cũng là một lợi thế để bạn có thời gian chuẩn bị đồ đạc tốt hơn. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn chưa đạt yêu cầu và không có đủ giấy tờ. Thì bạn cũng có đủ thời gian để bổ sung và hoàn thành nhanh chóng.

Đặc biệt nếu bạn có ý định du lịch trong những tháng cao điểm. Thì việc xin visa sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi thời gian phải chờ đợi lâu.

Xác định kỹ số tiền mà bạn cần phải thanh toán

Nếu bạn chỉ chú tâm làm hồ sơ mà không rõ số tiền mà mình cần thanh toán thì hơi nguy đấy nhé. Bởi đến lúc thanh toán mà bạn không chuẩn bị tiền hoặc không rõ số tiền bao nhiêu sẽ dễ gây ra những trường hợp nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, cũng có vài nơi sẽ yêu cầu bạn thanh toán bằng tiền USD, hoặc thanh toán qua thẻ. Vậy nên, việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian hơn rất nhiều.

Đặt phòng khách sạn cho phép hoàn lại tiền

Việc bạn đặt phòng khách sạn trước giúp bạn mau chóng có được giấy mời từ nước mà bạn sắp qua. Đặc biệt là tránh được tình trạng khi đến nơi mà không có chỗ ở.

Nhưng quan trọng khi đặt phòng khách sạn. Bạn hãy hỏi lại kỹ khách sạn mình có được hoàn lại tiền hay không. Bởi có thể có một vài trường hợp xấu khiến bạn không thể tới đúng vào ngày đó.  Vì vậy việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt là đỡ mất thời gian vì những việc không đáng.

Một vài lưu ý quan trọng khác mà bạn cần nên lưu ý

 • Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, các Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị thêm bản sao hộ chiếu. Bản sao hộ chiếu này có đầy đủ các trang dán visa các nước mà bạn đã từng đi qua. Vậy nên bạn cần phải photo thêm từ 1 -2 bản bởi có trường hợp nhiều Đại sứ quán người ta sẽ không thông báo trên Website cho bạn đâu.
 • Bạn cần nên lưu ý giờ giấc quy định để không phải đến muộn. Mất công phải đi lại thêm một lần nữa.
 • Lịch nhận hồ sơ và trả hồ sơ sẽ khác ngày nhau. Chính vì vậy bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi nộp hồ sơ hoặc là hỏi thẳng nhân viên cho chắc nhé.

Nên chuẩn bị kỹ giấy tờ và xem kỹ hướng dẫn để tránh mất thời gian làm visa lâu hơn

Với một vài thông tin chia sẻ bổ ích về cách làm visa gấp trong thời gian ngắn trên đây. Hy vọng quá trình làm visa của bạn sẽ nhanh chóng và hoàn thành tốt hơn.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .