Điều kiện và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Điều kiện và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Visa Hàn Quốc 5 năm được cấp chính là tin cực kỳ vui với những ai thường xuyên có kế hoạch đi Hàn Quốc. Nhưng không phải bất cứ ai cũng biết rõ về điều kiện cũng như là thủ tục để có thể xin được loại visa này. Do vậy một vài những thông tin của bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn kĩ càng để bạn nắm rõ hơn về việc xin visa 5 năm Hàn Quốc.

Điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm

Để xin được visa Hàn Quốc với 5 năm thì bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

– Điều kiện 1: Là công dân Việt Nam với hộ khẩu thường trú ở 3 tỉnh thành lớn bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

– Điều kiện 2: Công dân cần đảm bảo chưa từng cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc thì mới xin được visa Hàn Quốc 5 năm. Và điều kiện này thì sẽ bắt buộc trong việc xin tất cả các visa khi đến Hàn.

– Điều kiện 3: Công dân không cần phải chứng minh tài chính. Nhưng vẫn có một số đối tượng có thể cần yêu cầu trong việc nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Do vậy tốt nhất bạn cần chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động, sổ hưu trí, quyết định bổ nhiệm, giấy phép kinh doanh… Nó sẽ bổ sung cho việc xin visa dễ dàng hơn.

Lưu ý: Với những công dân không thuộc đối tượng cấp visa 5 năm thì bạn vẫn hoàn toàn có thể được cấp visa đến Hàn Quốc như bình thường. Nhưng nó là visa ngắn hạn và thời hạn lưu trú cũng sẽ ít ngày hơn.

Xin visa 5 năm là nhu cầu của nhiều khách hàng

Thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Với thủ tục visa Hàn Quốc 5 năm thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ sau đây:

 1. Hộ chiếu hợp lệ nghĩa là còn hạn ít nhất 6 tháng và cần còn ít nhất 2 trang vẫn trống với bản gốc và bản photo.
 2. Đơn để xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm với đầy đủ thông tin.
 3. Dán ảnh vào trong đơn xin cấp visa và ảnh yêu cầu chụp với nền trắng, không được đeo kính khi chụp ảnh.
 4. Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân với bản sao và bản gốc.
 5. Sổ hộ khẩu bản gốc cùng bản sao dịch thuật đã công chứng. Lưu ý thời gian thường trú cần đảm bảo ít nhất là 1 năm.
 6. Hồ sơ chứng minh công việc như là hợp đồng lao động, giấy xác nhận sinh viên, giấy bổ nhiệm chức vụ.

Lưu ý: Như đã nói trong điều kiện để xin được visa Hàn Quốc thời gian 5 năm sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Bởi vì Lãnh sự quán Hàn Quốc tin tưởng rằng những người hiện cư trú ở 3 tỉnh thành lớn của Việt Nam như trên sẽ khó có ý định ở lại đất nước họ một cách bất hợp khác.

Tuy nhiên để giúp cho hồ sơ đẹp hơn thì bạn vẫn có thể bổ sung thêm giấy tờ chứng minh tài chính như là sổ nhà đất, sổ tiết kiệm…

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa 

Chi phí cùng thời gian xét duyệt làm visa Hàn Quốc 5 năm

1. Về chi phí

Nếu như với visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần thì bạn chỉ cần nộp chi phí xét duyệt hồ sơ cho cơ quan để xét duyệt là 20USD. Nhưng với visa Hàn Quốc 5 năm thì nhập cảnh nhiều lần vậy nên bạn cần đóng mức phí là 80USD. Đồng thời bạn cần nộp hồ sơ ở trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC chứ không nộp ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Do vậy bạn cần phải đóng thêm phí nộp đến KVAC với số tiền là 390.000 đồng.

Lưu ý: Đây chính là số tiền bắt buộc và sẽ không hoàn trả dù cho bạn xin visa trượt. Bởi vì đây chính là chi phí để được xét duyệt hồ sơ không phải tiền trả để được cấp visa.

2. Về thời gian xét duyệt

Thường thì sau khoảng 8 ngày kể từ khi hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm được tiếp nhận thì sẽ có kết quả trở về. Một số trường hợp thời gian kéo dài hơn như cần yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Hoặc Đại sứ quán cần thêm thời gian nhằm thẩm định hồ sơ của bạn.

Có thể khẳng định rằng thủ tục, điều kiện và cách nộp hồ sơ để xin visa 5 năm Hàn Quốc không quá khó khăn. Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện chính xác về hồ sơ, giấy tờ, cách thức nộp… bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa.

SGV Visa giúp bạn xin visa dễ dàng hơn

Hiện tại thì Sài Gòn Group Visa – SGV Visa chính là địa chỉ uy tín bạn có thể an tâm đồng hành để xin visa Hàn Quốc. SGV Visa với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu kĩ càng tường tận quy định, quy trình làm việc chuẩn xác sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như thủ tục tốt nhất. Từ đó việc xin visa dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho bạn rất nhiều. Vì vậy bạn vui lòng liên hệ với SGV Visa để được tư vấn một cách chi tiết nhất.

Mọi băn khoăn về điều kiện cùng thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm của bạn hy vọng rằng sẽ không còn nữa khi đọc qua bài viết trên của chúng tôi. Để được tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng liên hệ với SGV Visa ngay hôm nay.

 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .