Tư vấn trọn bộ thủ tục xin visa Nhật

Tư vấn trọn bộ thủ tục xin visa Nhật

Bạn đang có nhu cầu xin visa để đến với xứ sở hoa anh đào? Bạn không biết thủ tục xin visa Nhật như thế nào? Cần phải có những gì trong hồ sơ và nộp hồ sơ ở đâu? Vậy thì xin dành ra vài phút đọc bài viết tư vấn trọn bộ thủ tục xin visa được chia sẻ dưới đây. Đảm bảo rằng bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xin visa để đi đến Nhật du lịch, làm việc…

Về hồ sơ cần có trong thủ tục xin visa Nhật

Đầu tiên nói về hồ sơ cần phải có trong thủ tục xin visa đi Nhật thì cần phải đầy đủ giấy tờ sau đây:

 1. Hồ sơ nhân thân.
 2. Hồ sơ chứng minh về công việc.
 3. Hồ sơ để chứng minh tình hình tài chính bản thân.
 4. Giấy tờ của chuyến đi.

Đồng thời bạn cần phải lưu ý trong việc chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Nếu có trẻ em đi cùng cần phải bổ sung thêm giấy khai sinh vào.

– Bổ sung thêm giấy tờ đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ hoặc chồng.

– Tất cả những giấy tờ của thủ tục xin visa Nhật đều cần đảm bảo được dịch thuật sang tiếng Anh. Hơn nữa cũng cần đảm bảo rằng có dấu xác nhận từ Sở tư pháp.

– Nếu như bạn có được thư mời gốc có đầy đủ dấu của người bảo lãnh thì tỉ lệ đậu visa càng cao hơn.

– Cơ quan xét duyệt sẽ yêu cầu chặt chẽ đối với ảnh trong thủ tục xin visa. Cần đảm bảo rằng ảnh dán vào đơn xin kích thước cần phải đúng 45mm x 45mm và ảnh chụp hết khuôn mặt, chụp ở phần cổ cùng vai trên. Ảnh chụp cũng lưu ý chỉ trong thời gian 6 tháng kể từ thời điểm nộp hồ sơ.

Xin visa đi Nhật được rất nhiều người quan tâm 

Địa điểm nộp hồ sơ làm thủ tục xin visa Nhật

Trong thủ tục xin visa Nhật Bản chúng ta cũng cần chú ý về địa điểm nộp hồ sơ. Bạn đến Đại sứ quán Nhật hoặc Lãnh sự quán Nhật tùy theo địa chỉ sinh sống. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì tùy vào địa chỉ khu vực sinh sống bạn hãy nộp ở đơn vị phù hợp:

– Nếu bạn sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc cần nộp hồ sơ xin visa ở Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam. Địa chỉ nằm ở số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội.

– Nếu bạn sinh sống ở các tính từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào thì hãy nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản ở Tổng Lãnh sự quán Nhật. Địa chỉ nằm ở số: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Lưu ý như sau:

Thời gian làm việc:

– Với thủ tục xin visa Nhật thì cơ quan lãnh sự Nhật sẽ không chấp nhận hồ sơ khi nộp qua đường bưu điện. Do vậy bạn cần phải đến nộp trực tiếp với thời gian tiếp nhận như sau:

– Làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, lưu ý trừ ngày lễ. Buổi sáng nhận hồ sơ  từ 8h30 đến 11h30 và buổi chiều trả kết quả từ 13h30 đến 16h45.

Quy trình nộp hồ sơ:

Bạn cũng đừng quên lưu ý một số vấn đề về quy trình nộp hồ sơ để xin visa như sau:

– Buổi sáng chúng ta đến trước giờ làm việc khoảng 30 phút để xếp hàng và lấy số. Khi đến giờ sẽ phát số theo thứ tự trừ trên xuống dưới và từ trái sang phải.

– Cần mang theo bút để có thể bổ sung thông tin cần thiết và keo dán để dán ảnh thẻ vào.

– Sau khi đã nộp hồ sơ xong thì bạn sẽ được cấp 1 tờ giấy hẹn và sẽ gọi điện cho bạn khi đã có visa.

– Thời gian chờ đợi là từ 1 đến 2 tuần để có được thông báo cấp visa hay không.

Cần nộp đầy đủ hồ sơ giấy tờ cần thiết 

Thời gian và chi phí làm thủ tục xin visa Nhật

Về thời gian: Thường thì Lãnh sự quán sẽ đưa ra thời gian sau 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ thủ tục xin visa Nhật nhưng không tính thứ 7, chủ nhật. Nhưng con số này chỉ mang tính chất tương đối và nó có thể kéo dài bởi một số nguyên nhân.

 • Về chi phí: Mức chi phí xin visa khác nhau như sau:
 • Với Visa hiệu lực 1 lần: Mức chi phí sẽ là 630.000 VNĐ
 • Với Visa hiệu lực nhiều lần: Mức chi phí sẽ là 1.250.000 VNĐ
 • Với Visa quá cảnh (transit): Mức chi phí sẽ là 150.000 VNĐ.

Lời khuyên chân thành: Nếu bạn không có nhiều thời gian và vẫn còn bỡ ngỡ với việc làm hồ sơ thủ tục xin visa Nhật thì đừng quên tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa. Hiện tại Sài Gòn Group Visa – SGV Visa chính là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Nhật uy tín chất lượng được nhiều khách hàng an tâm chọn lựa.

Tại SGV Visa với quy trình làm việc chuyên nghiệp, nắm rõ các yêu cầu của Lãnh sự quán, Đại sứ quán sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa tốt nhất. Mức chi phí tại SGV Visa vừa phải, phù hợp và được trình bày rõ ràng cùng bạn trước khi thực hiện. Đảm bảo rằng bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức để nhanh chóng có được visa đi Nhật nếu đến với SGV Visa.

Đừng quên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa uy tín

Bài viết trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm với hồ sơ, thủ tục xin visa Nhật. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về những băn khoăn, thắc mắc của bạn để được giải đáp nhanh chóng hơn!

 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .