Xin visa đi Mỹ tự túc – Những kinh nghiệm quý giá bạn nên tham khảo

Xin visa đi Mỹ tự túc như thế nào đang là thắc mắc chung hiện nay. Được đặt chân đến đất nước Mỹ – quốc gia phát triển nhất thế giới luôn là mơ ước của rất nhiều người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm xin visa đi Mỹ hiệu quả, nhanh chóng.

Visa du lịch Mỹ là gì?

Phải nói là quy trình xin visa để đi Mỹ rất phức tạp và mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Visa du lịch Mỹ hay còn gọi là visa không định cư ký hiệu là B1/B2 có thời hạn là 6 tháng. Sở hữu loại thị thực này thì bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ một hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian được quy định cụ thể trên Visa.

xin-visa-di-my

Quy trình xin visa để đi Mỹ khá phức tạp

Quy trình làm hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Nếu như bạn là công dân Việt Nam chưa từng xuất khẩu lao động tại Mỹ và có lý lịch trong sạch thì Lãnh sự quán nước này sẽ không yêu cầu bạn đáp ứng bất cứ điều kiện xin visa du lịch Mỹ nào. Tuy nhiên để có thể sở hữu được thị thực thì bạn cần phải hoàn thiện đầy đủ những thủ tục hành chính như sau:

Chứng minh nhân thân

Bạn cần chứng minh nhân thân: Quy trình chứng minh nhân thân của bạn sẽ bao gồm chuẩn bị hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu của bạn nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn quốc, nhật bản nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn có kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài.

Chuẩn bị 2 ảnh khổ 5 x 5 cm, yêu cầu chụp trên phông nền trắng, chụp rõ mặt và để hở hai tai.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân phô tô công chứng 2 mặt.

01 mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ. Để có được mẫu đơn này thì bạn có thể truy cập vào website Đại sứ Quán Mỹ để điền thông tin. Sau khi bạn hoàn thành xong thì bấm gửi đi. Sẽ có một email sẽ được gửi về mail của bạn kèm theo trang xác nhận có hình 5 x 5cm. Lúc này bạn nhớ upload và chọn một dãy mã số, sau đó in tờ khai ra thành 2 bản để có thể sử dụng khi đóng lệ phí và phỏng vấn visa.

Chứng minh công việc

Sau khi chứng minh xong nhân thân thì tiếp theo bạn chứng minh công việc. Nếu như bạn là nhân viên thì bạn chuẩn bị bảng lương 3 tháng làm việc của mình, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy nghỉ phép đến du lịch tại Mỹ có xác nhận của thủ trưởng cơ quan.

Nếu như bạn là chủ công ty thì bạn cần phải cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu như bạn thuộc đối tượng đã nghỉ hưu thì bạn cần cung cấp sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu.

Chứng minh tài chính

Sauk hi chứng minh công việc thì bước tiếp theo sẽ là chứng minh tài chính. Để chứng minh tài chính là bạn sao kê tài khoản tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và có số dư ít nhất 100 triệu đồng. Để có thể gia tăng được tỉ lệ xin được visa thì bạn nên bổ sung thêm những giấy tờ khác như nhà đất, xe hơi, chứng khoán.

Thanh toán lệ phí xin visa

Bạn cần phải thanh toán lệ phí trước khi nộp hồ xơ xin visa. Để có thể thanh toán lệ phí xin visa bạn có thể thanh toán trực tuyến. Có tài khoản và điền xong thông tin thì bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn in giấy này ra cùng tờ xác nhận và mang đến ngân hàng để thanh toán. Bạn nhớ lưu lại username và password của tài khoản mà bạn vừa đăng ký nộp lệ phí visa để có thể tiếp tục đăng nhập nếu như sau này bạn muốn gia hạn xin visa  đi Mỹ.

Đặt lịch hẹn nộp hồ xơ xin visa Mỹ

Sauk hi đã nộp lệ phí xong thì bạn tiếp tục quay trở lại website để đặt lịch hẹn. Lúc này thì trang web sẽ hiển thị cho bạn ngày gần nhất để bạn có thể đăng ký nhanh chóng. Thông tin trong đặt lịch hẹn bao gồm có thông tin hộ chiếu, số biên nhận từ hóa đơn thanh toán phí visa và mã số vạch gồm 10 kí tự được lấy từ form điện tử xin visa đi Mỹ.

Kinh nghiệm giúp bạn xin visa đi Mỹ tự túc

Kinh nghiệm giúp bạn xin visa đi Mỹ tự túc

Nếu như bạn đóng phí visa trước 5h chiều thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11h trưa ngày làm việc tiếp theo. Còn nếu như bạn đóng phí sau 5h chiều thì bạn có thể bắt đầu lịch hẹn vào lúc 11h của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Trên đây chính là một số lưu ý  đơn giản nhất giúp bạn có thể xin visa du lịch Mỹ thành công. So với các nước khác thì xin visa du lịch Mỹ tự túc được đánh giá là khó xin nhất. Chính vì vậy bạn cần phải trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức, kĩ năng để có thể xin visa thành công.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .