Xin visa Châu u cần chứng minh bao nhiêu tiền?

Để có được quyển hộ chiếu sang Châu Âu hay tại bất kỳ một nước phát triển nào. Thì ngoài việc chuẩn bị những hồ sơ cần thiết. Bạn còn phải chứng minh được tài chính của mình thông qua nhiều loại giấy tờ. Vậy liệu việc chứng minh tài chính khi xin visa Châu Âu có khó không? Thủ tục diễn ra như thế nào? Đọc bài viết sau để biết thêm thông tin nhé.

Xin visa Châu Âu giờ đây không còn là chuyện khó khăn nữa

Chứng minh tài chính làm visa Châu Âu khó hay dễ?

Chứng minh tài chính là một thủ tục bắt buộc bạn cần phải làm khi chuẩn bị hồ sơ xin visa. Mục đích của việc này đó chính là giúp cho các cơ quan Lãnh sự quán/ Đại sứ quán thấy được rằng bạn hoàn toàn có thể trang trải cho chuyến đi của mình. Cũng như sự ràng buộc tại Việt Nam khiến bạn không thể không quay trở lại. 

Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính còn khẳng định chuyến đi của bạn là đúng mục đích. Bạn không lợi dụng thời cơ để làm việc kiếm tiền. Hoặc là nhập cư bất hợp pháp. Nói cách khác, nó còn được ví như “sự giàu có” của bạn tại Việt Nam.

Châu Âu là một trong những châu lục phát triển. Nhắc đến Châu Âu là nhắc đến sự đắt đỏ ở đây. Vậy nên, việc xin visa Châu Âu không phải là chuyện đơn giản. Nhất là với những người không có kinh nghiệm thì lại càng gặp khó khăn hơn.

Chứng minh tài chính khi đi Châu Âu dễ dàng nếu bạn chuẩn bị theo đúng yêu cầu

Làm thủ tục chứng minh tài chính để xin visa Châu Âu

Một số giấy tờ bắt buộc phải có

Hợp đồng lao động (Thể hiện mức lương)

Trong bản hợp đồng cần phải ghi rõ mức lương. Ngoài ra còn có chữ ký và con dấu của công ty.  Bản hợp đồng này cũng phải được đính kèm một bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu công ty đã đóng dấu vào bản photo hợp đồng tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh. Thì bạn không cần phải công chứng nữa.

Trong trường hợp bạn không có hợp đồng lao động. Thì bạn cần phải có giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng. Giấy xác nhận này cũng cần có bản tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó cũng cần phải có chữ ký của sếp bạn.

Bản sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất

Đây là bản song ngữ hoặc được dịch sang tiếng Anh. Nó được xác nhận bởi chữ ký của bên ngân hàng. Ngoài ra, phải có xác nhận giao dịch như nộp tiền, rút tiền,… Chứ không đơn giản chỉ là số dư thông thường.

Đối với trường hợp bạn làm chủ doanh nghiệp. Thì bạn cần phải nộp cả giấy phép đăng ký kinh doanh. Sau đó photo ra tài khoản của doanh nghiệp cũng trong 3 tháng gần nhất.

Một vài giấy tờ khác

 • Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất,.. Các giấy tờ này cần được photo và có bản dịch tiếng Anh.
 • Giấy đăng ký xe ô tô (nếu có)
 • Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán ( Bạn có thể ra công ty chứng khoán và yêu cầu họ in bản tiếng Anh, đóng dấu luôn). Giấy tờ này phải có giá trị tổng tài sản. 
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Bạn cần phải đăng ký làm 1 thẻ tín dụng để chi tiêu, đặt vé máy bay, khách sạn,… nếu đi du lịch tự túc. Trong trường hợp bạn đi theo một nhóm, thì chỉ cần 1 người làm thẻ là đủ. Nhưng người đó phải làm giấy xác nhận sẽ dùng thẻ tín dụng đó chi trả chung cho những người đi cùng.
 • Sổ tiết kiệm: Số dư càng có nhiều càng tốt, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Bạn phải xuất trình sổ gốc khi nộp hồ sơ visa. Thông thường, người ta thường nộp 1 sổ tiết kiệm với khoảng 100 triệu đồng trở lên. Nếu sổ tiết kiệm của bạn không có bản tiếng Anh hoặc song ngữ. Thì bạn cần xin ngân hàng bản xác nhận bằng tiếng Anh hoặc phải tự đi dịch thuật.

Một số lưu ý khi chứng minh tài chính

Nếu không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể xin thư bảo lãnh chi trả của người thân; và giấy tờ chứng minh tài chính của người đó.Tuy nhiên, nếu hiện tại không có số dư tài khoản như yêu cầu. Thì bạn có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính để hoàn tất các thủ tục xin visa. 

Thông qua dịch vụ này, bạn sẽ được cung cấp bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng. Cũng như sổ tiết kiệm sao y đã đối chiếu bản chính của ngân hàng. Cùng sổ tiết kiệm gốc nếu cần mượn sổ đi phỏng vấn. 

Chi phí dịch vụ chứng minh tài chính chỉ từ 500.000 VNĐ. Nó tùy thuộc mục đích mở sổ, kỳ hạn mở sổ và số dư trong tài khoản ngân hàng. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ này, thì công ty Sài Gòn Group Visa là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với chất lượng và uy tín cực kỳ cao. Công ty chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm visa một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính khi làm visa giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhiều hơn

Trên đây là những giấy tờ quan trọng và thủ tục cần thiết. Để bạn có thể chứng minh tài chính một cách dễ dàng khi xin visa Châu Âu. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ hỗ trợ  rất nhiều để chuyến đi của bạn được suôn sẻ hơn.

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .