Xin visa Châu Á ở các nước nào không cần chứng minh tài chính?

Xin visa Châu Á có khó hay không? Làm thủ tục như thế nào? Hiện nay, khi muốn xin visa đi lại giữa các nước. Bạn phải thực hiện thủ tục chứng minh tài chính. Đây là thủ tục để chứng minh cho Đại sứ quán thấy rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cũng như thực hiện mục đích của mình khi sang nước của họ. 

Tuy nhiên, với các quốc gia Châu Á sau. Bạn không cần phải tốn thêm thời gian để chứng minh tài chính mà vẫn có thể di chuyển qua các nước một cách dễ dàng. Đọc bài của tôi để tham khảo rõ hơn!

Một số quốc gia Châu Á hiện nay không cần bạn phải chứng minh tài chính khi đến nước họ nữa

Vì sao cần chứng minh tài chính khi xin visa Châu Á?

Có một hiện trạng phổ biến đang gây nhức nhối hiện nay tại các quốc gia Châu Á phát triển. Đó chính là sự cư trú, nhập cư, làm việc trái pháp luật.  Vì vậy, khi bạn có ý định di chuyển qua mọi nước chứ không riêng gì Châu Á. Bạn phải chứng minh được tài chính của mình.

Đó là căn cứ để xác định rằng việc bạn qua nước họ có đúng với mục đích mà bạn đã khai trong hồ sơ hay không. Hay là bạn cố tình lách luật, sang đó rồi ở lại luôn, hoặc trốn ra ngồi để kiếm tiền,.. Bởi những người lao động hợp pháp thường sẽ không phải đóng thuế. Vì vậy đây chính là cơ hội “béo bở” của những thành phần lao động muốn kiếm tiền cao hơn nhiều lần.

Đối với các du học sinh, việc bạn chứng minh tài chính để Đại sứ quán biết được bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt, cũng như học phí của bạn trong từ 1 – 2 năm đầu. Còn với mục đích đi du lịch, tài chính của bạn phải đủ để có thể trang trải cho mọi chi phí trong chuyến đi của mình.

Tổng hợp các nước xin visa Châu Á mà không cần chứng minh tài chính

Hiện nay, không phải bất cứ quốc gia nào tại Châu Á cũng yêu cầu mọi người phải chứng minh tài chính. Đây là tin vui cho những tín đồ yêu thích du lịch. Vậy nên, nếu bạn là một công dân Việt Nam chính hiệu thì hãy chọn đi du lịch tại một số quốc gia Châu Á sau. Để không cần phải chứng minh tài chính nữa: 

Các nước miễn chứng minh tài chính cho công dân Việt Nam:

 • Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Do đó, những tour du lịch sang Thái Lan được rất nhiều người đăng ký. Hiện nay, có những tour du lịch sang Thái Lan chỉ có 3 ngày 2 đêm với giá cực rẻ. Rất phù hợp cho các bạn không có nhiều thời gian.
 • Singapore: Thời gian bạn tạm trú ở đây không được vượt quá 30 ngày. Đương nhiên bắt buộc bạn phải có vé khứ hồi và vé đi nước khác. Tuy nhiên, bạn chỉ cần chứng minh tài chính trong khoảng thời gian bạn tạm trú thôi nên không quá khó khăn
 • Lào: Thời gian bạn tạm trú không được vượt quá qua 30 ngày. Với những người nhập cảnh trên 30 ngày thì bắt buộc phải xin visa trước.
 • Campuchia: Thời gian tạm trú cũng không được vượt quá 30 ngày
 • Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày. Điều kiện là hộ chiếu của bạn có giá trị sử dụng ít nhất là 6 tháng và bạn phải có vé máy bay khứ hồi.
 • Myanmar: Thời gian bạn lưu trú tại đây không được vượt quá 14 ngày. Điều kiện hộ chiếu của bạn cũng phải còn ít nhất 6 tháng. 
 • Indonesia: Thời hạn tạm trú của bạn ở đây cũng không được vượt quá 30 ngày. Đặc biệt là bạn không được gia hạn thêm thời gian tạm trú .
 • Malaysia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày
 • Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên Xô cũ): Tại đây không có gia hạn thời gian lưu trú cho bạn.
 • Tajikistan: Thời gian lưu trú không được vượt quá 45 ngày.

Bạn có thể thỏa thích đi du lịch tại các nước Asean mà không cần phải chứng minh tài chính

Quốc gia miễn visa Châu Á nhưng có điều kiện đi kèm theo

 • Kyrgyzstan: Miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu phổ thông. Cũng như không phân biệt mục đích nhập cảnh.
 • Nhật Bản: Nếu khách du lịch tham gia tour trọn gói của công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định. Thì bạn sẽ được tối giản hóa các thủ tục xin visa du lịch một lần. Đặc biệt, nếu bạn là người có quốc tịch Việt Nam nhưng không sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Thì bạn cũng sẽ được xin visa vào Nhật Bản. Thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp visa nơi mà bạn đang cư trú.
 • Hàn Quốc: Khi bạn đi du lịch đến đảo Jeju thì bạn không cần phải xin visa
 • Đài Loan: Các công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Visa vẫn còn thời hạn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Châu Âu,… sẽ được miễn thị thực nhập cảnh tại Đài Loan. Thời hạn cư trú cũng không được vượt quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký ở trên mạng để chờ được xét duyệt.
 • Dong Timor: Khi bạn nhập cảnh tại đây, hải quan sẽ cung cấp cho bạn visa nhập cảnh với giá là 30 USD. Nên lưu ý là bạn phải có vé máy bay khứ hồi và 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh.

Một số quốc gia sẽ miễn visa cho bạn nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện cần có

Trên đây là những quốc gia khi xin visa Châu Á mà bạn không cần phải chứng minh tài chính khi qua nước họ. Cũng như một số quốc gia được miễn tài chính nhưng kèm theo một số điều kiện. Vì vậy, còn chần chờ gì mà bạn không thử ngay đến các quốc gia này với thủ tục không còn quá khó khăn nữa.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .