Xin visa Ấn độ và những lưu ý bạn không nên bỏ qua

Trước nhu cầu đi du lịch và công tác, trong những năm gần đây, công dân Việt Nam xin visa Ấn Độ có tốc độ gia tăng nhanh chóng. Vậy thủ tục để xin visa Ấn Độ gồm những gì? Và Ấn Độ có miễn làm thủ tục visa cho công dân Việt Nam hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Ấn Độ có miễn visa cho công dân Việt Nam hay không?

Với những người đang có ý định du lịch hay sang công tác tại Ấn Độ thì đây chính thắc mắc lớn nhất mà họ đang quan tâm. Chúng ta cũng biết là khi di chuyển giữa các quốc gia thì việc miễn visa giữa các nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Với những nước miễn visa với nhau thì để có thể di chuyển sang nước này thì bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn là được. Còn đối với những quốc gia không miễn visa cho công dân Việt Nam thì công việc chuẩn bị thủ tục giấy tờ khá phức tạp vì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa.

Hiện nay thì Ấn Độ không miễn thủ tục xin hộ chiếu cho công dân Việt Nam. Nguyên nhân là vì Việt Nam chính là một trong những quốc gia cần phải xin cấp thị thực thì mới có thể nhập cảnh vào Ấn độ được.

Tùy thuộc vào nhu cầu đến với Ấn Độ trong thời gian bao lâu bạn có thể xin cấp những loại visa có thời gian tương ứng như visa du lịch Ấn Độ trong thời gian 1 năm, visa du lịch Ấn độ trong thời gian 5 năm, hộ chiếu công tác Ấn Độ thời gian 1 – 5 năm.

xin-visa-an-do

Ấn Độ không miễn thủ tục xin visa cho công dân Việt Nam

Hướng dẫn bạn cách bước xin visa nhập cảnh vào Ấn Độ

Các bước hoàn tất thủ tục xin visa vào Ấn Độ

Để xin visa nhập cảnh vào Ấn Độ bạn cần hoàn tất những thủ tục sau đây:

Trước hết bạn chuẩn bị một mẫu tờ khai xin hộ chiếu Ấn Độ. Trong bước này thì bạn chuẩn bị scan một bản hộ chiếu và ảnh chân dung sau đó điền đầy đủ thông tin, tải bản scan hộ chiếu và ảnh vào vị trí được yêu cầu. Sau đó bạn in tờ khai xin visa mang cùng hồ sơ để nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bạn phải thực hiện các bước hoàn tất thủ tục xin visa vào Ấn độ

Sau khi hoàn tất xong thủ tục khai xin visa Ấn Độ thì bạn sẽ nhận được một mã code để tiến hành làm thủ tục thanh toán. Bạn cần in mã code này và thanh toán tại các ngân hàng đã được chỉ định. Sau khi thanh toán thành công thì Đại Sứ Quán Ấn Độ sẽ gửi email xác nhận về việc bạn đã hoàn thành được khoản phí này.

Hồ sơ xin visa vào Ấn Độ gồm có những gì?

Thông tin về hồ xơ xin hộ chiếu vào Ấn Độ gồm có những giấy tờ như sau: hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống; 02 ảnh chân dung có kích thước 4*4 và được chụp trong thời gian gần đây; tờ khai xin visa Ấn Độ; thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản pho to; thông tin về vé máy bay, đặt phòng khách sạn.

Ngoài những giấy tờ kể trên thì bạn còn phải chuẩn bị những giấy tờ bắt buộc khác tùy thuộc vào loại visa mà bạn làm như visa xin đu du lịch, visa thăm người thân, visa công tác.

Nhận kết quả xin visa như thế nào?

Để nhận kết quả xin visa vào Ấn Độ thì bạn có thể đến trực tiếp cơ quan lãnh sự  hoặc qua bưu điện. Hiện tại có 2 cơ quan lãnh sự là Đại sứ quán tại Hà Nội và Đại sứ quán tại TP Hồ Chí Minh.

Những lưu ý bạn cần biết khi tiến hành xin visa vào Ấn Độ

Để quá trình xin hộ chiếu vào Ấn Độ được diễn ra suôn sẻ thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Thứ nhất visa Ấn Độ chỉ có hiệu lực từ ngày cấp visa chứ không phải là ngày nhập cảnh nên các bạn chú ý trong quá trình du lịch hay công tác tại Ấn Độ.

Khi làm đơn làm hộ chiếu vào Ấn Độ thì người làm đơn cần chú ý tuân thủ chính xác các quy tắc về chữ in hoa, viết thường và tốt nhất nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi hoàn thiện hồ sơ.

Sau mỗi lần rời Ấn Độ thì bạn cần mất 2 tháng nữa thì mới có thể tiếp tục nhập cảnh vào Ấn độ. Quy tắc này áp dụng cho cả visa 6 tháng hay 1 năm.

Với những hành khách xin hộ chiếu du lịch tại Ấn Độ thì bạn sẽ không được phép gia hạn visa mà chỉ có thể làm thủ tục xin visa mới mà thôi. Đối với visa công tác hay du học tại Ấn Độ thì trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh cần phải đăng ký tạm trú tại địa phương.

Nếu như sử dụng hình thức xin hộ chiếu Ấn Độ trực tuyến thì bạn chỉ được phép xin nhiều nhất 2 lần trong 1 năm mà thôi. Nếu như bạn muốn xin thêm thì phải đến trực tiếp Đại Sức Quán hoặc Lãnh sự quán. Chi phí xin visa trực tuyến khoảng 60 $ tùy thuộc vào từng thời điểm bạn xin visa. Chi phí này bạn sẽ không được hoàn trả ngay cả khi đơn xin visa của bạn không được phê duyệt

Như vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về quá trình xin visa Ấn Độ và những lưu ý để thủ tục xin visa được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .