Visa Đài Loan – Không dễ như bạn nghĩ!

Đài Loan được ví như một điểm đến thân thiện. Nơi đây có khí hậu trong lành, khung cảnh xung quanh mang đến cho ta cảm giác như đang ở Việt Nam. Ngoài ra, tại Đài Loan cũng có đông đảo kiều bào nước ta đang học tập và làm ăn sinh sống tại đây.Tuy nhiên, việc xin visa Đài Loan lại không hề đơn giản như nhiều người tưởng tượng. Nhất là đối với những người lần đầu tiên thì lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

Đài Loan với cảnh sắc và vẻ đẹp thiên nhiên tương tự như ở Việt Nam

Các loại visa Đài Loan phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào mục đích của từng đối tượng khi nhập cảnh. Mà việc xin visa Đài Loan sẽ được chia thành 4 loại khác nhau:

 •  Visa tạm trú:  Đây là visa ngắn hạn. Thời gian lưu trú của bạn tại Đài Loan sẽ không được vượt quá 180 ngày.
 • Visa định cư:  Hay còn được gọi là visa dài hạn. Thời gian lưu trú lại Đài Loan được trên 180 ngày.
 • Visa ngoại giao: Là loại visa được cung cấp cho bộ ngoại giao

Đây là các loại visa phổ biến hiện nay mà chính phủ Đài Loan cung cấp cho các nước. Vậy nên, trước khi đi. Bạn phải tìm hiểu các loại visa này để phù hợp với mục đích của chuyến đi của mình nhé.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan đầy đủ

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi làm hồ sơ

Hộ chiếu

Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực trong 6 tháng trở lên. Bắt buộc phải là bản gốc (có ký tên), sao kê các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo bản hộ chiếu.

Tờ khai xin cấp thị thực ( có ký tên, dán ảnh)

Tờ khai bạn có thể lên trang web của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Đài Loan để điền trực tiếp trên đấy. Sau khi hoàn thành bạn chỉ cần in ra và nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

Ảnh thẻ

2 ảnh thẻ size 4×6, nền trắng và chụp trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng. Lưu ý chụp ảnh thẻ đầu tóc phải gọn gàng. Thấy rõ được mặt và cả hai bên tai của bạn.

Chứng minh nghề nghiệp

Để chứng minh nghề nghiệp của mình. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ như: Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất, đơn bổ nhiệm, BHYT, BHXH…. Bắt buộc phải nộp cả bản photo và bản gốc kèm theo. Sau khi đối chiếu xong thì sẽ được trả lại.

Đơn xin nghỉ phép

Trên đơn phải có dấu mộc và chữ ký của chủ quản nơi công ty. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty là xong.

Chứng minh tài chính

Bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sử dụng xe,…Sau đó photo ra và nộ chung với bản gốc. Để sau khi đối chiếu thì bạn được nhận lại. 

Ngoài ra, bên cạnh đó bạn cũng cần phải chuẩn bị những thủ tục giấy tờ sau đây:

 • Có vé máy bay khứ hồi
 • Đặt phòng khách sạn trước
 • Lịch trình di chuyển tại Đài Loan: Bạn ở trong thời gian bao lâu? Di chuyển đến địa điểm nào? Tham quan những nơi nào?….
 • Lệ phí: Đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, thì bạn sẽ trả mức giá là 50USD. Còn đối với trường hợp lấy liền sau 2 ngày làm việc, thì lệ phí của nó là 75USD. Lưu ý: Ở đây chỉ thu tiền lệ phí. Còn hồ sơ thì bắt buộc bạn phải nộp.

Hồ sơ xin visa Đài Loan cần phải chuẩn bị đầy đủ theo quy định

Những trường hợp nào được miễn thị thực nhập cảnh tại Đài Loan?

Đối với trường hợp này, thì bạn phải là công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn. Hoặc là thẻ cư trú và hộ chiếu vẫn còn hiệu lực. Hoặc thậm chí đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm trở lại đây tại các nước như: Đài Loan, Mỹ, Nhật Bản, Canada, Australia, Anh, Hàn Quốc, các nước Schengen, New Zealand. Những trường hợp đã từng đi lao động phổ thông thì không được tính. 

Những trường hợp này sẽ được cấp chứng nhận và cho phép nhập cảnh tại Đài Loan nhiều lần. Với điều kiện là chỉ được lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký online trên trang web của Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán. Sau khi xét duyệt được chấp thuận, thì bạn chỉ cần in ra bản giấy và mang nó theo khi nhập cảnh.

Bắt buộc phải chứng minh tài chính khi xin visa Đài Loan

Đài Loan là đất nước tập trung rất nhiều lao động phổ thông. Trong đó có nhiều người đã trốn sang Đài Loan để lao động trái phép. Chính vì vậy, việc chứng minh tài chính là một vấn đề cần thiết.

Bởi nó sẽ chứng minh bạn có đủ tài chính để trang trải cho chuyến đi của mình. Cũng như gián tiếp thừa nhận chuyến đi của bạn có đúng mục đích hay không? Liệu bạn có qua đó rồi lợi dụng cơ hội để làm việc trái phép hay không? 

Chứng minh visa để biết được bạn có đủ khả năng trang trải cho chuyến đi của mình hay không?

Trên đây là những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Để bạn có thể chuẩn bị làm visa Đài Loan một cách dễ dàng hơn. Vậy nên, nếu bạn đang có dự định làm một chuyến du lịch đến Đài Loan. Thì đừng ngại ngần mà tham khảo bài viết này để có thêm nhiều kiến thức bỏ túi hơn nhé.

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .