Tìm hiểu về thủ tục cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh

Tìm hiểu về thủ tục cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh

Nếu như công dân Việt Nam ra nước ngoài có thời hạn trong việc học tập, du lịch, công tác… mà hộ chiếu bị mất hay hết hạn cần phải xin giấy thông hành xuất nhập cảnh. Vậy bạn có biết thủ tục xin cấp giấy thông hành này như thế nào hay không? Những chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn rõ hơn để dễ dàng khi cần xin giấy phép thông hành xuất nhập cảnh.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh

Đầu tiên chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để cấp giấy phép thông hành. Ở đây hồ sơ cần đảm bảo có những giấy tờ như sau:

– 01 tờ khai theo mẫu:

Tờ khai để được cấp giấy thông hành

– 02 ảnh 2×2 và đảm bảo mới chụp. Hình ảnh cần phải nhìn thẳng, nền trắng, không được đội mũ, đeo kính đen hoặc mặc áo để vai trần. Hình này dùng dán vào trong tờ khai 1 tấm và 1 tấm ghim hoặc kẹp vào trong tờ khai.

– Bản chính hoặc bản sao giấy tờ để dùng làm căn cứ cấp giấy thông hành. Nếu như là bản sao cần phải xuất trình bản chính đối chiếu và sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây: Giấy tờ chứng minh là người quốc tịch Việt Nam, loại có ảnh đúng theo quy định pháp luật Việt Nam đối với quốc tịch. Hoặc cũng có thể là Giấy tờ được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân nhưng vẫn còn giá trị với đầy đủ yếu tố về nhân thân và ảnh.

– Hộ chiếu hết hạn dùng hoặc đơn trình báo về việc mất hộ chiếu.

– Cần có giấy xác nhận nhân sự do Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cấp theo mẫu sau:

Mẫu giấy xác nhận nhân sự

– Lệ phí sẽ được trả bằng tiền mặt nếu như hồ sơ làm giấy thông hành xuất nhập cảnh được nộp trực tiếp. Hoặc bằng Money Order, Cashier’s Check hay là Certified Check cho “Vietnam Consulate” nếu như là hồ sơ được gửi thông qua đường bưu điện.

– Nếu quý khách muốn nhận kết quả thông qua đường bưu điện thì cần gửi kèm theo 01 bì thư đảm bảo. Bì thư này sẽ ghi rõ địa chỉ người nhận và được trả cước phí. Nhằm tránh mất mát khi vận chuyển quý khách nên dùng dịch vụ chuyển phát đảm bảo đồng thời ghi lại tracking number nhằm tiện lợi hơn trong quá trình theo dõi chuyển phát thư. Bởi nếu như có thất lạc do sử dụng bì thư không đảm bảo thì Tổng Lãnh sự quán sẽ không chịu trách nhiệm.

Cần tuân thủ đúng trình tự làm giấy thông hành xuất nhập cảnh 

Thời gian xử lý hồ sơ xin giấy thông hành xuất nhập cảnh

Sau khi đã nộp hồ sơ xin giấy thông hành xuất và nhập cảnh thì khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc quý khách sẽ được Tổng Lãnh sự quán xử lý và trả kết quả. Nếu trong trường hợp có yêu cầu làm gấp thì trong thời gian 24 giờ kể từ lúc nhận được hồ sơ hợp lệ Tổng Lãnh sự sẽ gửi trả kết quả về.

Lưu ý: Trong trường hợp làm giấy thông hành xuất nhập cảnh nhưng không đủ căn cứ cấp Giấy thông hành thì Tổng Lãnh sự quán sẽ gửi yêu cầu để xin xác minh trong nước. Về thời gian giải quyết lúc này cần phải phụ thuộc vào việc trả lời kết quả xác minh trong nước. Do vậy quý khách trong trường hợp này có thể nhờ nhân thân trong nước liên hệ cùng với Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM. Để có thể thúc đẩy việc xác minh thông báo kết quả cho Tổng Lãnh sự quán sớm nhất có thể.

Thời gian từ 3 đến 5 ngày sau khi nhận được hồ sơ

Đơn giản hơn khi cần xin giấy thông hành xuất nhập cảnh

Với những khách hàng lần đầu tiên xin giấy thông hành thì việc chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ tương đối khó khăn và rắc rối. Nếu không nắm rõ giấy tờ, công đoạn thì sẽ gây tốn nhiều thời gian dẫn đến ảnh hưởng công việc của quý khách. Do vậy chúng ta đừng quên nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị chuyên làm giấy thông hành xuất nhập cảnh.

Đừng quên nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị

Hiện nay Sài Gòn Group Visa – SGV VISA (SGV GROUP) chính là đơn vị mà quý khách có thể an tâm đồng hành. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực SGV Visa sẽ kịp thời hỗ trợ để quý khách chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và giải quyết để được cấp giấy phép thông hành xuất nhập cảnh nhanh chóng. Mọi công đoạn đều được diễn ra chính xác theo đúng thời gian, nguyện vọng của quý khách. Đảm bảo rằng quý khách có thể tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc khi đến với SGV Visa.

Ngoài ra quý khách còn được hỗ trợ tất cả những vấn đề liên quan để cảm thấy dễ dàng hơn khi cần xin bất cứ giấy tờ, thủ tục nào liên quan đến xuất nhập cảnh. Cũng chính vì vậy nên SGV Visa đang là đơn vị được đông đảo khách hàng tin tưởng khi cần làm giấy thông hành hoặc những giấy tờ khác liên quan.

Vậy là phần chia sẻ của bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn thêm hiểu rõ về thủ tục để được giấy thông hành xuất nhập cảnh. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn hoặc hỗ trợ làm giấy phép thông hành xuất nhập cảnh vui lòng liên hệ cùng SGV Visa ngay hôm nay.

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .