Thủ tục gia hạn hộ chiếu nhanh nhất hiện nay

Bạn cần chú ý để làm thủ tục gia hạn hộ chiếu nhanh theo quy định của pháp luật. Khi đến bất kỳ một quốc gia nào đó. Ai cũng cần phải xuất trình hộ chiếu thì họ mới có thể được nhập cảnh một cách hợp pháp. Hộ chiếu không phải là loại giấy tờ mà nó có thời hạn sử dụng mãi mãi. Tùy vào từng loại thì sẽ có thời hạn sử dụng khác nhau. Vậy nên, khi đã hết hạn hoặc gần hết hạn. 

Đến bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng cần phải xuất trình hộ chiếu của mình

Hồ sơ gia hạn hộ chiếu nhanh

Trường hợp hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Đối với trường hợp hộ chiếu ngoại giao và công vụ. Thì bạn được gia hạn hộ chiếu một lần duy nhất. Nếu nó vẫn còn thời hạn sử dụng dưới 01 năm. Đầu tiên, người sử dụng hộ chiếu tiến hành chuẩn bị hồ sơ

– Hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ phải còn giá trị dưới 1 năm

– 1 bản chính Văn bản cử hoặc là cho phép cán bộ, công chức, viên chức quản lý. Các sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp được điều đi công tác tại nước ngoài theo như mẫu 03/2016/XNC.

Gia hạn hộ chiếu phổ thông do hết hạn

Khi hộ chiếu phổ thông hết hạn thì bạn không được phép gia hạn nữa. Thay vào đó là phải làm thủ tục cấp mới theo quy định của pháp luật đưa ra.

– Hộ chiếu phổ thông hết hạn trước đó

– 1 tờ khai theo mẫu X01;

– 2 ảnh thẻ mới chụp, size 4cm x 6cm. Yêu cầu ảnh chụp mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không được đeo kính màu, phông nền phải là màu trắng.

Nếu trẻ em dưới 14 tuổi

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu mới phải được Công an xã, phường, thị trấn. Là nơi chính trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Đối với trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu: Thì bạn tiến hành nộp 1 bản sao giấy khai sinh. Hoặc trích lục giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để dễ dàng kiểm tra và đối chiếu). Ngoài ra, cần có 2 ảnh cỡ 4cm x 6cm.

Tờ khai phải được cha hoặc mẹ khai và ký thay. Nếu như không còn cha mẹ, thì cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ có giấy tờ chứng minh hợp pháp. Mới được khai và ký thay

– Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ. Tiến hành nộp 1 bản sao giấy khai sinh hoặc là trích lục giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu) và 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để tiến hành gia hạn hộ chiếu 

Thủ tục gia hạn hộ chiếu

Thủ tục gia hạn hộ chiếu ngoại giao, công vụ

Để tiến hành nộp hồ sơ. Thì bạn trực tiếp nộp tại Cục Lãnh sự quán hoặc cho các cơ quan ngoại vụ tại địa phương bạn đang sinh sống. Hồ sơ sẽ được chuyển kèm theo lệ phí tới Cục Lãnh sự. Lúc này, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và viết giấy biên nhận cho bạn.

Về thời gian giải quyết: Nếu bạn nộp trực tiếp tại Cục lãnh sự thì thời gian để giải quyết không quá 2 ngày làm việc. Bắt đầu tính kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Nếu nộp hồ sơ tại Cơ quan ngoại vụ tại địa phương. Thì không quá 2 ngày làm việc. Cơ quan ngoại vụ địa phương sẽ chuyển hồ sơ cho Cục Lãnh sự. Sau đó, Cục Lãnh sự thực hiện trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục gia hạn hộ chiếu phổ thông do hết hạn

Để tiến hành, bạn nộp hồ sơ tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh nơi bạn thường trú hoặc tạm trú. Trong một số trường hợp đặc biệt, ví dụ như cần phải đi nước ngoài để chữa bệnh. Thân nhân ở bên nước ngoài bị tai nạn, chết.

Các cán bộ, công chức, viên chức,…trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân có nhu cầu xuất cảnh gấp. Nếu có văn bản đề nghị của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức nơi người đó đang làm việc… thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh

Nếu hồ sơ của bạn đã đầy đủ và hợp pháp. Thì cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và viết giấy hẹn trả kết quả. Sau 8 ngày làm việc bạn sẽ nhận kết quả trực tiếp tại nơi đã nộp hồ sơ cấp hoặc qua đường Bưu điện.

 

Thủ tục để tiến hành xin thêm thời gian cho hộ chiếu cũng khá đơn giản

Trên đây là quy trình chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục gia hạn hộ chiếu phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng qua những thông tin bổ ích trên, các bạn sẽ hoàn thành nhanh chóng việc gia hạn của mình.

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .