Tất tần tật những điều cần biết về gia hạn giấy phép lao động

Tất tần tật những điều cần biết về gia hạn giấy phép lao động

Người lao động sau khi đã được cấp giấy phép lao động ở Việt Nam. Thế nhưng sau khi giấy phép hết hạn thì để được tiếp tục làm việc đúng theo luật pháp và bảo vệ đòi hỏi cần gia hạn giấy phép lao động. Vậy bạn có biết làm thế nào mới gia hạn được giấy phép lao động chưa? Phần chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác!

Ai là người sẽ được cấp giấy phép lao động

Trước tiên chúng ta hãy cùng xem thử đối tượng nào sẽ được cấp giấy phép lao động tại Việt Nam. Theo như quy định tại điều 9 của Nghị định số 11/2016/NĐ-CP thì người nước ngoài làm việc ở Việt Nam sẽ được cấp giấy phép lao động nếu đáp ứng được những điều kiện sau đây:

Người nước ngoài làm việc ở Việt Nam cần có giấy phép lao động

– Có năng lực cùng hành vi dân sự đúng theo quy định pháp luật.

– Sức khỏe cần đảm bảo phù hợp với yêu cầu của công việc.

– Là nhà quản lý, giám đốc, chuyên gia hoặc là lao động kỹ thuật.

– Không là đối tượng phạm tội hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật nước ngoài.

– Được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chấp nhận về việc dùng người lao động người nước ngoài có văn bản cụ thể.

Vậy giấy phép lao động gia hạn như thế nào?

Đối với việc thực hiện gia hạn giấy phép thì sẽ được thực hiện khi vẫn còn thời hạn ít nhất là 05 ngày nhưng không được quá 45 ngày.

Hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn giấy phép lao động như sau:

 1. Văn bản đề nghị được cấp lại giấy phép lao động từ người hiện sử dụng lao động.
 2. 02 ảnh màu có kích thước 4x6cm và phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu trần, không được đeo kính màu. 02 ảnh này được chụp không quá 06 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 3. Giấy phép lao động trước đó đã được cấp.
 4. Có giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe và sẽ có giá trị 12 tháng kể từ ngày kết luận tình trạng sức khỏe cho đến ngày nộp hồ sơ.
 5. Một trong những giấy tờ có liên quan đến người lao động nước ngoài:

Cần gia hạn giấy phép lao động khi đến hạn

– Với người di chuyển trong nội bộ của doanh nghiệp cần có văn bản doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc và văn bản chứng minh người đó được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước khi vào làm việc ở Việt Nam ít nhất là 12 tháng.

– Với người thực hiện hợp đồng hoặc người thỏa thuận kinh tế, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, y tế, thương mại, KHKT, văn hóa, thể thao, giáo dục, giáo dục nghề nghiệp: Phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác Việt Nam cùng nước ngoài và cần có nội dung về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

– Với nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng: Cần có hợp đồng cung cấp về dịch vụ ký kết giữa Việt Nam cùng nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không hiện diện thương mại ở Việt Nam ít nhất 02 năm.

– Với người chào bán dịch vụ: Phải có văn bản từ nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam nhằm đàm phán cung cấp dịch vụ.

– Với người làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Việt Nam: Cần có giấy chứng nhận từ tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng tổ chức quốc tế được phép hoạt động đúng theo quy định từ pháp luật Việt Nam.

– Đối với người chịu trách nhiệm về việc thành lập hiện diện thương mại: Cần có văn bản từ nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam nhằm thành lập hiện diện thương mại.

– Đối với nhà quản lý, chuyên gia, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài được thành lập hiện diện thương mại: Cần có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được tham gia vào hoạt động doanh nghiệp.

Những giấy tờ nêu trên là bản chụp có kèm bản gốc đối chiếu hoặc có bản sao với chứng thực. Nếu của nước ngoài thì cần miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng cần được dịch ra tiếng Việt và có chứng thực đúng theo quy định pháp luật của nước ta.

Trình tự thực hiện gia hạn giấy phép lao động

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động được thực hiện theo các trình tự như sau:

Bước 1: Người sử dụng lao động sẽ hộp hồ sơ đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã được cấp giấy phép lao động.

Bước 2: Trong thời gian kể từ ngày nhận đủ hồ sơ 03 ngày thì Sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ cấp lại giấy phép lao động. Với trường hợp không cấp lại cần có văn bản trả lời với đầy đủ lý do.

Bước 3: Sau khi người lao động đã được gia hạn giấy phép lao động thì người sử dụng lao động cùng người lao động cần ký lại hợp đồng lao động. Và hợp được đó được thực hiện bằng văn bản trước ngày dự kiến tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày được ký hợp đồng thì người sử dụng lao động cần gửi bản sao hợp đồng lao động đã được ký kết đến Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy gia hạn lao động đó.

Lưu ý: Về thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại sẽ được gia hạn thêm trong thời gian tối đa là 02 năm.

Đừng quên nhờ sự trợ giúp từ đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn giấy phép lao động

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề gia hạn giấy phép lao động. Để được gia hạn với giấy phép lao động nhanh chóng, dễ dàng bạn có thể liên hệ cùng đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động. Hiện tại thì Sài Gòn Group Visa chính là đơn vị được đông đảo khách hàng chọn lựa khi có nhu cầu này.

Với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu kĩ càng về luật pháp lao động và quy trình làm việc chuyên nghiệp SGV Group sẽ nhanh chóng thực hiện việc gia hạn giấy phép lao động cho quý khách trong thời gian nhanh chóng. Vì vậy để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc quý khách vui lòng liên hệ cùng SGV Group để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .