Kinh nghiệm gia hạn visa Úc thành công, nhanh chóng

Thông thường, tùy thuộc vào từng loại visa mà người Việt Nam có thể lưu trú ở Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Tất nhiên là bạn sẽ phải quay trở về nước trước thời gian được quy định.Tuy nhiên, có một số trường hợp vì một số lý do cá nhân mà bạn bắt buộc phải ở lại Úc quá thời gian cho phép. Vậy thì trong trường hợp này bạn cần phải làm gì? Đọc bài viết sau đây để biết cách gia hạn visa Úc thành công nhất nhé.

Vì một số lý do mà nhiều người không thể rời Úc trở về Việt Nam theo đúng như quy định

Những yêu cầu của bộ di trú khi gia hạn visa Úc

Úc vốn nổi tiếng là một quốc gia có chất lượng giáo dục và tiềm năng kinh tế hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, chính phủ ở đây luôn quan tâm nhiều đến quyền lợi của mọi công dân. Chính vì vậy, đây được xem như là thiên đường mà nhiều công dân Việt đã đến đây để học tập. Cũng như phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất.

Chính phủ Úc cũng rất quan tâm đến chính sách di dân để phát triển dân số. Vì vậy mà việc xin visa Úc không phải là điều quá khó khăn. Giống như việc xin thị thực ở các quốc gia khác. Visa Úc cũng có nhiều loại visa cho phép bạn ở lại quốc gia này chỉ trong một thời gian được giới hạn.

Điều này có nghĩa là bạn phải trở về Việt Nam ngay trước khi hết thời hạn quy định.Nhưng cũng có nhiều trường hợp bạn bất khả kháng mà bạn buộc phải ở lại Úc khi đã hết thời gian quy định. Đồng nghĩa trên phương diện pháp luật thì bạn đã vi phạm điều lệ của bộ luật Di trú. 

Một số yêu cầu của chính phủ Úc về việc gia hạn visa

Chính phủ Úc đã ban hành những luật lệ chi tiết có liên quan đến việc gia hạn visa. Theo như quy định của bộ luật di trú Úc 1958 và điều luật bổ sung năm 1994. Tùy thuộc vào nhiều loại thị thực mà bạn đã xin sẽ có những điều khoản khác nhau. 

Trong đó, có trường hợp visa mà bạn bắt buộc phải trở về nước đúng thời gian quy định. Tất nhiên, bạn phải bắt buộc trở về theo đúng như yêu cầu. Trường hợp bạn cố tình ở lại Úc sau khi đã quá hạn. Điều này có nghĩa bạn đang ở đây với tư cách không phải là một cư dân Úc.

Nó sẽ khiến bạn có nguy cơ bị bắt vào trại di trú, bị giam giữ và trả về nước bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn gặp phải trường hợp trên. Bạn bắt buộc phải thực hiện theo quy định như sau:

Phải trở về nước trước thời gian quy định

 Lưu ý là sau khi hết hạn bạn không được mang visa ra hải quan làm thủ tục visa về nước. Bởi bạn sẽ bị bắt lại vì vi phạm luật di trú. Cách tốt nhất, bạn nên đem vé máy bay đến sở di trú để xin bridging visa E bằng form 1008. Loại visa này sẽ cho phép bạn ở đến ngày bạn trở về nước theo đúng lịch trình trên máy bay mà không vi phạm pháp luật.

Tiếp tục xin visa Úc

Nếu bạn đang ở Úc và visa của bạn đã sắp hết hạn và bạn muốn gia hạn visa của mình. Việc xin gia hạn visa cụ thể sẽ còn dựa vào hoàn cảnh và lý do hợp pháp mà bạn muốn ở lại đây. Tuy nhiên, việc xin visa sau khi hết hạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Đa số các trường hợp này đều phải về nước để xin visa quay trở lại.

Khi sắp hết thời hạn quy định bạn phải trở về Việt Nam theo đúng như quy định hoặc gia hạn thêm visa Úc

Hướng dẫn làm gia hạn visa Úc nhanh chóng

Trường hợp gia hạn dưới 28 ngày

Bạn phải chủ động liên lạc với Community Status Resolution Service. Họ có thể sẽ giúp bạn về tình trạng gia hạn visa. Từ đó sẽ đưa ra cho bạn những hướng dẫn hữu ích khi xin visa mới. Hoặc xin bridging visa trong khi bạn đang nộp hồ sơ xin visa khác.

Bạn cũng có thể tìm đến một đại diện di trú để giúp bạn. Đại diện di trú sẽ tiến hành giải thích các vấn đề cũng như yêu cầu của các loại visa mà bạn muốn nộp gia hạn. Bởi không phải loại visa nào bạn cũng có thể có đáp ứng đủ yêu cầu. Điều quan trọng nhất là bạn phải chứng minh được lý do bất đắc dĩ bạn phải bắt buộc ở lại.

Trường hợp gia hạn trên 28 ngày

Nếu bạn rơi vài trường hợp ở lại Úc quá 28 ngày. Thì đây có lẽ là một điều tồi tệ dành cho bạn. Bạn sẽ phải đối diện với 2 trường hợp sau đây;

 • Bị cấm vận: Bạn sẽ không được quyền sang Úc cũng như cấp các loại visa đến đây trong vòng 3 năm. 
 • Chi phí án phạt (đối với trường hợp bạn đã từng bị giam ở trại di trú): Ngay cả khi hết thời hạn 3 năm thì bạn cũng không thể xin được visa khác. Ngoại trừ bạn đã trả hết khoản nợ cho Chính phủ Liên bang. Đây là chi phí giam giữ bạn khi ở trong trại di trú. Nếu bạn bị giam dài ngày thì con số này lại càng không hề nhỏ.

Có hai trường hợp gia hạn visa theo quy định mà bạn phải biết

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn về việc gia hạn visa Úc khi bạn đã ở lại quá thời gian quy định. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn thật tốt trong việc gia hạn visa tại Úc thành công.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .