Hướng dẫn xin visa Schengen du lịch châu âu tự túc

Hướng dẫn xin visa Schengen du lịch châu Âu tự túc

Bạn đang chuẩn bị có nhu cầu xin visa Schengen để đi du lịch châu Âu tự túc? Bạn không biết hồ sơ thủ tục ra sao để việc xin visa trở nên thuận lợi nhất? Đừng quá lo lắng vì dưới đây chúng tôi xin được hỗ trợ một cách kỹ càng. Đảm bảo rằng sẽ giúp cho bạn làm hồ sơ xin visa dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Visa Schengen là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem visa Schengen là gì. Thực tế thì đây là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào 26 quốc gia ở châu Âu nằm trong khối Schengen. Và nó có nhiều loại visa du lịch tự túc châu Âu khác nhau như sau:

1. Visa nhập cảnh 1 lần

 Nếu như bạn muốn xin visa du lịch châu Âu tự túc một lần thì có thể xin visa một lần là được. Và sau khi rời khỏi các quốc gia này bạn sẽ không thể xin nhập cảnh lại với visa này nữa mà cần xin visa mới. Dù cho visa cũ vẫn còn thời gian hiệu lực đi chăng nữa.

2. Visa nhập cảnh 2 lần

Với visa Schengen nhập cảnh 2 lần thì đây là visa chuyên dụng dành cho người cần quá cảnh 2 lần ở một nước châu Âu. Nó sẽ giúp bạn nhập cảnh tối đa 2 lần vào 1 trong số 26 quốc gia thuộc khối châu Âu Schengen.

Du lịch châu Âu là mơ ước của nhiều người

3. Visa 1 năm, 3 năm và 5 năm

Với loại visa 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm này thì bạn có thể nhập cảnh vào các nước châu Âu trong khối Schengen nhiều lần. Chỉ cần đảm bảo thời gian lưu trú mỗi lần không quá 90 ngày/ 180 ngày. Nhưng với loại visa này thì việc làm không đơn giản. Hơn nữa bạn cần có 1 visa nhập cảnh 2 lần trước thì mới xin được visa Schengen dài hạn.

Hồ sơ xin visa du lịch châu Âu tự túc bao gồm những gì?

 1. Hộ chiếu

Đầu tiên để làm được visa du lịch châu Âu tự túc thì bạn cần có hộ chiếu gốc và 1 bản được photo tất cả các trang. Hơn nữa hộ chiếu phải có thời hạn ít nhất hơn 6 tháng và có 2 trang trống dành cho visa để đóng dấu xuất nhập cảnh.

 1. Ảnh thẻ

Bạn phải nộp 2 ảnh thẻ với phông trắng có kích thước là 4x6cm và hình phải rõ mặt, tóc tai gọn gàng, có để lộ vành tai.

 1. Tờ khai xin visa du lịch sang châu Âu

Nếu như bạn chỉ đi du lịch châu Âu tự túc tại 1 quốc gia thì chỉ cần tờ khai của quốc gia ấy. Nhưng nếu bạn đi trên 2 quốc gia thì cần phải làm tờ khai xin visa đối với quốc gia bạn lưu trú lâu hơn. Còn nếu như trường hợp thời gian lưu trú như nhau bạn sẽ điền vào tờ khai của đất nước đầu tiên mà bạn ghé đến.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ xin visa

 1. Bảo sao giấy xác nhận của bảo hiểm du lịch

Bạn cũng cần phải có bảo hiểm đi du lịch vẫn còn hiệu lực trong thời gian lưu trú và giá trị ở khu vực Schengen châu Âu. Hơn nữa mức đền bù tối thiểu của bảo hiểm phải là 30.000EUR.

 1. Có giấy chứng nhận đi làm

Nếu là nhân viên thì cần phải có: Hợp đồng lao động vẫn còn hiệu lực, có thư đồng ý xin nghỉ phép của cơ quan.

Nếu là chủ doanh nghiệp thì cần có: Giấy đăng ký kinh doanh và có sao kê tài khoản của công ty trong thời gian 6 tháng gần nhất. Có hóa đơn đóng thuế 3 tháng hoặc 1 năm gần nhất.

Nếu là người đã nghỉ hưu thì cần có: 1 bản photo y công chứng đối với quyết định về hưu, có bản sao dấu công chứng thẻ hưu trí cùng với bảo y sao công chứng sổ lương hưu thì mới làm được visa du lịch châu Âu tự túc.

Nếu là học sinh/ sinh viên: Cần phải có bản photo y có dấu công chứng thẻ học sinh hoặc sinh viên, có thư xác nhận sinh viên từ trường với bản gốc và được đóng mộc từ cơ sở đào tạo, có thư đồng ý cho nghỉ học trong thời gian du lịch.

Nếu là người lao động tự do/ người không có việc làm: Có thư giải trình về mức thu nhập hàng tháng/ hàng năm.

 1. Có giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn có thể chứng minh tài chính để xin được visa đi du lịch châu Âu tự túc bằng nhiều cách như:

– Bảng lương nếu nhận lương qua tiền mặt hoặc sao kê tài khoản nhận lương trong thời gian 6 tháng gần nhất nếu như nhận lương qua tài khoản ngân hàng.

– Có sao kê thẻ tín dụng/ ngân hàng 6 tháng gần nhất và có mộc ngân hàng hoặc có xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng.

– Có thư xác nhận số dư tiết kiệm với bản gốc, mộc ngân hàng đầy đủ kèm bản photo các sổ hoặc bản sao công chứng sổ tiết kiệm nếu có.

– Có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, giấy đăng ký ô tô và hợp đồng thuê nhà, giấy chứng nhận là cổ đông.

 1. Có thông tin vé máy bay khứ hồi chuyến đi

Cần phải xác nhận về ngày đi về và thông tin chuyến bay, hãng hàng một cách rõ ràng.

 1. Có xác nhận cụ thể về lịch đặt phòng khách sạn.
 2. Có lịch trình chuyến đi cụ thể.

Liên hệ với dịch vụ làm visa để được hỗ trợ kỹ hơn

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa Schengen du lịch châu Âu tự túc

Để làm được visa du lịch tự túc châu Âu thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Trẻ em nếu chưa đủ 18 tuổi đi với bố hoặc mẹ cần phải có đơn đồng thuận từ bố/ mẹ cho con đi du lịch. Có cả hộ chiếu, CMND của bố hoặc mẹ.

– Thời gian để xét duyệt xin visa là 15 ngày nhưng có thể sẽ dài hơn nếu bạn cần phải xác minh thêm thông tin. Do vậy bạn nên đặt vé máy bay, khách sạn cách xa hơn 2 tháng để chắc chắn thời gian.

– Mức chi phí làm thủ tục xin visa ngắn hạn khoảng 1.550.000 đồng nhưng chưa bao gồm chi phí công chứng, dịch thuật.

– Tùy vào quốc gia bạn muốn xin visa đi du lịch mà sẽ nộp hồ sơ cho đại sứ quán nước đó.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ việc xin visa Schengen để đi du lịch châu Âu tự túc. Để được tư vấn hỗ trợ xin visa nhanh chóng chính xác bạn có thể liên hệ ngay với Sài Gòn Group Visa. Chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ xin visa uy tín được đông đảo khách hàng an tâm chọn lựa.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .