Hướng dẫn cụ thể thủ tục xin visa Trung Quốc chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cụ thể thủ tục xin visa Trung Quốc chuẩn xác nhất

Bạn đang muốn làm hồ sơ, thủ tục xin visa Trung Quốc? Vì là lần đầu tiên nên bạn rất bỡ ngỡ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như là việc nộp. Vậy thì đừng quá lo lắng vì bài viết sau chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng cùng bạn. Đảm bảo rằng bạn sẽ có cho mình những kiến thức chuẩn xác nhất để việc làm hồ sơ xin visa Trung Quốc tiện lợi hơn.

Chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục xin visa Trung Quốc

Dù bạn làm hồ sơ thủ tục xin visa đi Trung Quốc hay đi du lịch thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau đây trong lần đầu tiên xin visa:

– Chứng minh nhân thân: Bạn hãy điền form xin visa Trung Quốc mới nhất theo mẫu từ đại sứ quán. Bạn lên trực tiếp website của Đại sứ quán Trung Quốc tải đơn về và điền vào đầy đủ.

– Hình thẻ: Hãy chuẩn bị 2 ảnh thẻ với khổ 4x6cm và nền trắng, ảnh thẻ này chụp chính diện rõ ràng và không được quá 3 tháng.

– Hộ chiếu: Chuẩn bị cho mình hộ chiếu bản gốc cùng bản photo còn hạn trên 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Trung Quốc. Ngoài ra hộ chiếu cần có ít nhất 1 dấu nhập cảnh đi bất cứ nước nào và phải cần có 1 trang trắng dán visa.

– Xác nhận tình trạng hôn nhân: Trong thủ tục xin visa Trung Quốc thì bạn cũng cần phải có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân với xác nhận của chính quyền địa phương đầy đủ.

– Một số giấy tờ khác: Ngoài ra cũng cần phải có bản sao công chứng sơ yếu lý lịch, sổ hậu khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước và phải photo 2 mặt đầy đủ.

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa để đi Trung Quốc

Ngoài ra bạn lưu ý như sau: Khi làm visa đi Trung Quốc lần đầu dù bạn đi công tác hay làm thủ tục xin visa đi du lịch Trung Quốc thì để tăng tỉ lệ đậu visa. Bạn nên dịch tất cả giấy tờ chứng minh nhân thân từ tiếng Việt sang tiếng Trung hoặc là song ngữ Anh Trung đều được.

– Chứng minh công việc:

+ Nếu là chủ doanh nghiệp: Khi làm thủ tục xin visa Trung Quốc cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và có báo cáo thanh toán thuế trong thời gian 3 tháng gần nhất.

+ Nếu là nhân viên: Cần phải có hợp đồng lao động với đầy đủ bản chính, bản sao và cả quyết định bổ nhiệm chức vụ nếu có, giấy xin phép hoặc là thư mời đến Trung Quốc. Nếu như không có hợp đồng lao động thì bạn có thể thay thế bằng thẻ BHYT.

– Chứng minh tài chính: Không bắt buộc nhưng bạn có thể chứng minh để tăng tỷ lệ đậu visa bằng cách:

+ Sao kê tài khoản ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và số dư ít nhất là 50 triệu đồng.

+ Bổ sung những giấy tờ chứng minh tài sản như nhà đất, chứng khoán, xe hơi.

– Có lịch trình chuyến đi du lịch, công tác, thăm người thân rõ ràng chi tiết.

– Vé máy bay khứ hồi đến Trung Quốc và xác nhận đặt khách sạn hoặc là giấy tờ thông tin từ người bảo lãnh cư trú nếu bạn lưu trú ở nhà đối tác, người thân.

Đi sớm để nộp hồ sơ xin visa

Nộp hồ sơ thủ tục xin visa Trung Quốc

Khi đã chuẩn bị xong giấy tờ thủ tục xin visa Trung Quốc thì bạn hãy nộp ở địa chỉ sau đây:

– Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc địa chỉ 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Tại TP.HCM: Lãnh sự quán Trung Quốc địa chỉ 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.

Lưu ý: Nếu hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắt thì bạn nộp hồ sơ ở Hà Nội. Còn lại bạn nộp ở TP.HCM.

Thời gian làm việc của cơ quan đó là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, buổi sáng sẽ nhận hồ sơ từ 8 giờ rưỡi đến 11 giờ rưỡi. Buổi chiều sẽ trả kết quả từ 2 giờ đến 4 giờ chiều.

Bạn cũng lưu ý rằng khi đi nộp hồ sơ xin visa nên đi sớm để xếp hàng lấy số thứ tự và mang theo tiền để nộp lệ phí xin visa.

Đậu visa Trung Quốc nhờ dịch vụ xin visa chuyên nghiệp

Thực tế với nhiều giấy tờ khiến cho nhiều người lần đầu làm hồ sơ, thủ tục xin visa Trung Quốc lo lắng bị rớt. Do vậy để không phải đối mặt với thủ tục rườm rà mất thời gian do sai sót giấy tờ… bạn nên tìm đến dịch vụ visa để được tư vấn hỗ trợ. Đảm bảo sẽ nâng cao tỷ lệ đậu visa ngay trong lần đầu tiên.

Hiện tại Sài Gòn Group Visa chính là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa đi các nước trong đó có Trung Quốc. Đảm bảo rằng với dịch vụ chất lượng, chi phí hợp lý, tư vấn tận tình. Chúng tôi chính là địa chỉ mà bạn có thể an tâm khi có nhu cầu làm visa đi Trung Quốc.

Đừng quên liên hệ với dịch vụ làm visa chuyên nghiệp

Bài viết ở trên đây chúng tôi mong rằng đã giải đáp cùng bạn toàn bộ thắc mắc liên quan đến vấn đề làm hồ sơ, thủ tục xin visa Trung Quốc. Mọi câu hỏi cần tư vấn đừng ngần ngại bạn chỉ cần liên hệ cùng Sài Gòn Group Visa sẽ được chúng tôi tận tình giải thích cặn kẽ và nhanh chóng nhất.

 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .