Gia hạn hộ chiếu ở đâu? Thủ tục gia hạn như thế nào?

Theo như quy định của pháp luật hiện hành. Khi hộ chiếu phổ thông hết hạn hoặc sắp hết hạn trước 30 ngày. Thì công dân Việt Nam có thể thực hiện thủ tục để cấp đổi hoặc cấp lại hộ chiếu tùy thuộc vào từng trường hợp. Vậy thì gia hạn hộ chiếu ở đâu? Thủ tục gia hạn như thế nào?

Gia hạn hộ chiếu ở đâu luôn nhận điều nhiều sự thắc mắc chung của nhiều người

Thủ tục gia hạn hộ chiếu

Trước khi đến với câu trả lời gia hạn hộ chiếu ở đâu? Thì bạn nên tìm hiểu quá trình  gia hạn hộ chiếu như thế nào cho đúng nhất. 

Đối với trường hợp người lớn

 • Mẫu tờ khai để làm hộ chiếu. (Tờ khai này không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi có hộ khẩu thường trú.)
 • 4 ảnh thẻ mới chụp, size 4×6 cm. Yêu cầu chụp trên phông nền màu trắng, mặt phải nhìn thẳng. Đầu để trần, không đeo kính màu.
 • Trường hợp làm mất hộ chiếu: Phải nộp đơn trình báo việc bị mất hộ chiếu
 • Còn nếu như hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu vẫn còn hạn dưới 30 ngày thì tiến hành nộp lại hộ chiếu cũ.
 • Trường hợp tách trẻ em trong hộ chiếu của bố hoặc mẹ. Tiến hành nộp hộ chiếu, 1 tờ khai làm hộ chiếu và 2 ảnh của bố hoặc mẹ để cấp lại hộ chiếu. Ngoài ra, nộp thêm 1 tờ khai làm hộ chiếu và 2 ảnh của trẻ để được cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em. (tờ khai phải được chính bố hoặc mẹ khai và ký tên).
 • Đổi hộ chiếu: Nếu hộ chiếu vẫn còn giá trị ít nhất 30 ngày. Trường hợp hộ chiếu vẫn còn thời hạn nhưng lại hết trang để dán visa hoặc vì nhiều lý do khác. Thì bạn phải nộp hộ chiếu cũ để làm căn cứ cấp đổi

Đối với trường hợp không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố nơi tiến hành thực hiện quy trình xin cấp lại hộ chiếu, cấp đổi hộ chiếu

 • Đối với trường hợp không có có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố nơi thực hiện thủ tục xin cấp đổi, cấp lại hộ chiếu. Thì khi đến nộp hồ sơ, bạn cần phải xuất trình sổ đăng ký tạm trú KT3.
 • Tờ khai làm hộ chiếu phải có được sự xác nhận của công an xã, phường nơi người đó tạm trú. Đặc biệt cần có dấu giáp lai của UBND xã, phường, thị trấn lên ảnh của người xin cấp hộ chiếu.

Thủ tục để tiến hành gia hạn cũng không có quá nhiều khó khăn như nhiều người nghĩ

Nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cấp/ đổi hộ chiếu

 • Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Thời gian làm việc thường diễn ra từ thứ hai cho đến thứ sáu (trừ ngày nghỉ lễ không làm việc).

Gia hạn hộ chiếu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn không có nhiều thời gian để tiến hành các quy trình gia hạn hộ chiếu đầy phức tạp. Thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dịch vụ gia hạn hộ chiếu đang rất thịnh hành hiện nay. Trong đó, nổi bật phải kể đến công ty Sài Gòn Group Visa. 

Sài Gòn Group Visa là địa chỉ uy tín hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh trong lĩnh vực liên quan đến thị thực hiện nay. Với sứ mệnh là tiếp nhận thông tin của khách hàng. Và biến những thông tin này trở nên thuyết phục hơn đối với các cơ quan cung cấp thị thực. Qua đó mang văn hóa thế giới đến lại gần nhau hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sài Gòn Group Visa hiểu rõ được những khó khăn mà các bạn đang mắc phải khi tiến hành cấp/ đổi hộ chiếu. Cũng như hiểu rõ tâm lý chung của khách hàng là muốn tiết kiệm tối đa thời gian và cả tiền bạc. Vì vậy, Sài Gòn Group Visa chính là sự lựa chọn lý tưởng hơn hết dành cho bạn.

gia hạn hộ chiếu tphcm

Vậy nên, bạn đừng chần chờ nữa mà hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0931 017 017 để nhận được sự tư vấn chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể đến ngay hai địa chỉ sau đây:

 • Cơ sở Tân Bình: 45 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Phú Nhuận: 50 Hoa Lan, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Sài Gòn Group Visa chính là công ty uy tín mà bạn nên tin tưởng để đổi/ cấp hộ chiếu của mình

Vậy là bạn đã biết thủ tục gia hạn hộ chiếu như thế nào? Cũng như gia hạn hộ chiếu ở đâu rồi đúng không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Sẽ giúp đỡ cho bạn nhiều trong quá trình gia hạn hộ chiếu của mình một cách tốt nhất.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .