Đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Khi người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc thì cần phải làm đơn xin xác nhận tạm trú. Đây chính là một việc bắt buộc và cần thiết mà chúng ta cần tuân thủ. Vậy mẫu đơn xin được xác nhận tạm trú viết như thế nào? Bài viết sau sẽ tận tình lý giải cùng bạn một cách chi tiết nhất.

Thông tin về đơn xin xác nhận tạm trú

Cần làm đơn xác nhận tạm trú để được cấp thẻ tạm trú khi ở Việt Nam

 

Đầu tiên nói về việc làm đơn xin được xác nhận tạm trú cho người nước ngoài tại việt nam. Thì đây chính là hình thức công dân đăng ký nơi tạm trú của mình đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có như vậy thì cơ quan này mới làm thủ tục từ đó cấp sổ tạm trú đối với họ.

Đối với trường hợp làm đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài thì đây là khi công dân ngoại quốc đến Việt Nam sinh sống và làm việc. Họ cần được người quản lý trực tiếp cơ sở lưu trú cho người nước ngoài làm đơn xin tạm trú. Điều này đảm bảo rằng họ có thể lưu trú liên tục ở Việt Nam khi thời hạn thẻ tạm trú vẫn còn hiệu lực.

Với thẻ tạm trú thường thì thời gian hiệu lực của nó sẽ khoảng từ 1 đến 3 năm mà nhiều nhất là 5 năm. Mỗi một lần xuất nhập cảnh Việt nam thì sẽ đóng dấu lưu trú trực tiếp vào trong hộ chiếu của người nước ngoài.

Quy định về cách làm đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Thực tế thì quy định làm đơn xác nhận tạm trú đối với người nước ngoài đã được pháp luật Việt Nam thông qua. Và quy định cụ thể như sau:

don-xin-xac-nhan-tam-tru

Cách làm đơn xin tạm trú không quá khó khăn

– Với người nước ngoài hiện đang sinh sống. Làm việc ở Việt Nam thì cần thông qua người quản lý. Điều hành hoạt động ở cơ sở lưu trú cho người nước ngoài. Để có thể làm được mẫu đơn xin tạm trú. Đồng thời cần khai báo với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn Công an nơi đang có cơ sở lưu trú hoạt động.

– Người trực tiếp quản lý và điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú cho người nước ngoài. Cần có trách nhiệm ghi nội dung đơn xin xác nhận tạm trú đầy đủ. Sau đó chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn Công an địa bàn có cơ sở lưu trú đang hoạt động với thời hạn là 12 giờ. Còn với những vùng sâu vùng xa thì thời hạn sẽ là 24 giờ kể từ lúc người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

– Đối với những cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn. Thì yêu cầu cần phải nối mạng Internet cùng cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Để khai báo về thông tin tạm trú của người nước ngoài. Với những cơ sở lưu trú khác. Thì có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo về vấn đề tạm trú đến hộp thư điện tử công khai thuộc về cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc TW.

– Trường hợp người nước ngoài cần thay đổi nơi tạm trú hoặc là ở nơi tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ. Thì cần phải làm mẫu đơn xin tạm trú đúng theo quy định từ Luật xuất nhập cảnh quy định.

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú đối với người nước ngoài ở Việt Nam

Mẫu đơn xác nhận tạm trú với người nước ngoài ở Việt Nam cần phải được thể hiện đầy đủ những thông tin cá nhân. Cùng với thời gian và cả mục đích nhập cảnh Việt Nam cũng như thời hạn tạm trú ở Việt Nam. Cụ thể bao gồm:

Tên cơ sở lưu trú: … (1)       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Địa chỉ:……………..                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Điện thoại:………….

…. ngày… tháng… năm…

PHIẾU KHAI BÁO TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Kính gửi:…………………..

STT

 

Họ tên

 

Giới tính

 

 

Sinh ngày, tháng, năm

 

Quốc tịch

 

Loại, sổ hộ chiếu (2)

 

Loại, thời hạn, sổ, ngày cấp, cơ quan cấp thị thực (3)

 

Ngày cửa khẩu nhập cảnh (4)

 

Mục đích nhập cảnh

Tạm trú (từ ngày đến ngày)

 

Nam Nữ
                   

 

Trong đó thì:

(1): Đây là cột điền tên cơ sở lưu trú du lịch, nhà khách dành cho người nước ngoài. Làm việc, học tập, thực tập, lao động hoặc những cơ sở khám chữa bệnh…

(2): Đây là cột cần điền rõ số hộ chiếu cũng như loại hộ chiếu là công vụ hay phổ thông hoặc ngoại giao.

(3): Đây là cột nếu như người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta theo diện miễn thị thực cho người nước ngoài thì cần ghi vào là Miễn thị thực. Trường hợp nhập cảnh bằng giấy tờ khác thì cần ghi rõ thông tin cụ thể theo thứ tự sau.: Loại giấy tờ nhập cảnh, số, thời hạn giấy tờ, ngày cấp cùng với cơ quan cấp.

(4): Đây là cột ghi rõ ngày, tháng, năm nhập cảnh và cả cửa khẩu nhập cảnh trong lần gần đây nhất.

Sau khi đã hoàn thành xong mẫu đơn xin được xác nhận tạm trú dành cho người nước ngoài. Thì có thể làm thủ tục đăng ký tạm trú.

Đừng quên sự trợ giúp của đơn vị cung cấp dịch vụ thẻ tạm trú

Vậy là thông tin bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cùng bạn toàn bộ những thông tin. Liên quan đến việc làm đơn xin xác nhận tạm trú. Nếu bạn cần được tư vấn kỹ càng hơn vui lòng liên hệ với Sài Gòn Group Visa – SGV Visa. Chúng tôi chính là đơn vị được đánh giá cao với dịch vụ công văn nhập cảnh Việt Nam. Làm thẻ tạm trú đối với người nước ngoài tại Việt Nam… Đảm bảo rằng đến với SGV Visa quý khách sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Khi cần làm đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .