Dịch vụ gia hạn hộ chiếu online nhanh nhất hiện nay

Hộ chiếu của bạn lại sắp hết hạn? Để tránh mất thời gian và đạt hiệu quả cao hơn, nhiều người đã quyết định sử dụng dịch vụ gia hạn hộ chiếu online vô cùng tiện lợi.Hộ chiếu hay còn được gọi là Passport. Là giấy chứng nhận do chính phủ của một quốc gia cấp. Để công dân nước đó có quyền xuất cảnh đi đến các nước khác và nhập cảnh khi trở về. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn muốn đi du lịch, đi công tác, hay đi thăm thân,.. 

Hộ chiếu là giấy chứng nhận của chính phủ của một quốc gia cấp cho công dân nước họ

Các loại hộ chiếu dành cho công dân Việt Nam hiện nay

 • Loại phổ thông: Hộ chiếu loại này được cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn là 10 năm tính từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình nó khi nhập cảnh vào nước khác. Tất cả các du học sinh và những công dân định cư cũng đều dùng loại này.
 • Hộ chiếu công vụ: Đây là loại hộ chiếu được cấp phép cho các cá nhân trong cơ quan, chính phủ và nhà nước để đi công vụ ở nước ngoài.
 • Loại ngoại giao: Loại này được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ khi đi công tác ở nước ngoài.

Khi nào thì cần gia hạn hộ chiếu

Theo như điểm a thuộc khoản 1 Điều 1 Nghị định 94/2015/NĐ-CP. Chỉ có hộ chiếu ngoại giao và công vụ nếu còn giá trị dưới 1 năm thì mới được gia hạn một lần. Thời hạn sử dụng của nó không được vượt quá 3 năm và hết hạn thì làm thủ tục cấp mới.

Còn hộ chiếu phổ thông thì không được gia hạn. Nếu còn hạn thì sẽ được cấp lại, trường hợp hết hạn thì tiến hành làm thủ tục cấp mới. Ở trường hợp này thì bạn có thể tiến hành làm lại thủ tục gia hạn trực tiếp hoặc lựa chọn dịch vụ gia hạn hộ chiếu online.

Loại hộ chiếu phổ thông thì không được gia hạn

Thủ tục cấp lại hộ chiếu phổ thông do hết hạn

Như đã nói ở trên, thì hộ chiếu phổ thông là loại sẽ không được gia hạn. Chính vì vậy nếu hết hạn bạn sẽ thực hiện cấp mới hộ chiếu.

Chuẩn bị hồ sơ

– Hộ chiếu phổ thông đã hết hạn

– 1 tờ khai thuộc mẫu X01

– 2 ảnh thẻ mới được chụp không quá 6 tháng. Size 4cm x 6cm và chụp trên phông nền trắng. Yêu cầu ảnh mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không được đeo kính màu.

Trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi:

– 1 tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và tiến hành đóng dấu giáp lai ảnh.

– Nếu trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 1 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh và 2 ảnh size 4 x 6cm.

– Tờ khai phải do cha hoặc mẹ khai và ký thay. Nếu như không còn cha mẹ thì mẹ hoặc cha nuôi, người giám hộ hợp pháp khai và ký thay.

– Đối với trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha. Nộp 1 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục giấy khai sinh và 2 ảnh với kích thước 3 x 4cm.

Tiến hành nộp hồ sơ

– Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an cấp tỉnh ở nơi bạn thường trú hoặc tạm trú.

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên chỉ áp dụng với các trường hợp:

+ Người cần đi nước ngoài để tiến hành chữa bệnh. Nếu như có giấy tờ chỉ định của bệnh viện xác nhận

+ Thân nhân ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, qua đời. Trường hợp này cần phải đi gấp để giải quyết. Đặc biệt nếu có giấy tờ chứng minh được những sự việc đó;

+ Các cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, hạ sỹ quan và công nhân viên trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Nếu có nhu cầu cần xuất cảnh gấp, thì phải có văn bản đề nghị của Thủ trưởng cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác

+ Trường hợp có các lý do khẩn cấp khác nếu đủ căn cứ thì Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiến hành xem xét, quyết định.

Cuối cùng thì bạn chỉ cần đợi và nhận kết quả trực tiếp tại nơi mà mình đã nộp hồ sơ. Hoặc là qua đường bưu điện.

Dịch vụ gia hạn hộ chiếu tại Sài Gòn Group Visa

Nếu bạn không có đủ thời gian cũng như muốn thực hiện nhanh chóng. Thì bạn có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa của công ty Sài Gòn Group Visa. Đây là công ty chuyên giải quyết những vấn đề liên quan đến thị thực của khách hàng. 

Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển. Sài Gòn Group Visa luôn tự hào vì là một công ty luôn làm tốt trong mọi lĩnh vực của mình. Vậy nên đừng chần chờ nữa mà hãy liên hệ ngay đến số điện thoại 0931 017 017 để nhận được sự tư vấn chi tiết. Ngoài ra, bạn có thể đến ngay hai địa chỉ sau đây:

 • Cơ sở Tân Bình: 45 Thăng Long, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Phú Nhuận: 50 Hoa Lan, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Lựa chọn dịch vụ gia hạn hộ chiếu online tại Sài Gòn Group Visa là một quyết định đúng đắn

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng trong việc gia hạn thêm thời gian hộ chiếu của mình. Để có kết quả tốt hơn, bạn hoàn toàn nên sử dụng dịch vụ gia hạn hộ chiếu online. Vì nó sẽ giúp bạn tiện lợi hơn rất nhiều.

 

 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .