Các loại giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa Châu Mỹ

Châu Mỹ là một châu lục sở hữu nhiều cường quốc hàng đầu hiện nay trên thế giới. Chính vì vậy, những quốc gia ở đây luôn là địa điểm thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, việc xin visa để đi các nước trong khu vực Châu Mỹ được đánh giá là rất khó khăn. Thậm chí là bất khả thi đối với nhiều người. Vậy nên hãy cùng Sài Gòn Group Visa tìm hiểu xem để xin visa Châu Mỹ thì cần những loại giấy tờ quan trọng nào nhé.

Châu Mỹ là thiên đường để du khách đến tham quan và du lịch

4 loại giấy tờ quan trọng khi làm visa Châu Mỹ

Để có thể hoàn thiện quá trình làm hồ sơ xin visa Châu Mỹ. Thì bạn nhất định không được bỏ sót bất cứ các giấy tờ nào đã được quy định. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các loại giấy tờ khác nhau. Nhưng trên cơ bản, bạn vẫn phải chuẩn bị những loại giấy tờ được bắt buộc.

Hồ sơ làm thân nhân

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu ít nhất phải còn hạn 6 tháng tính đến ngày bạn đi. Ngoài ra, trong hộ chiếu vẫn còn phải có trang trống để đóng dấu visa (ít nhất 2 trang).
 • 2 hình thẻ cá nhân: Tùy thuộc vào quốc gia Châu Mỹ mà bạn đến, họ sẽ yêu cầu size ảnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo điều này qua các trang web Đại sứ quán / Lãnh sứ quán để biết thêm chi tiết. Một điều bạn cần lưu ý khi chụp ảnh đó là quần áo phải gọn gàng và mặc áo có cổ. HÌnh chụp phải thấy được toàn bộ gương mặt cũng như hai bên tai của mình.
 • Chứng minh nhân dân: Với những người trên 14 tuổi bắt buộc phải photo và công chứng chứng minh nhân dân khi làm visa. Còn trường hợp dưới 14 tuổi thì phải có bản sao giấy khai sinh và cũng được công chứng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu và được công chứng tất cả các trang
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của mình: Ví dụ như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn. Tất cả phải được photo và đem đi công chứng.

Hồ sơ chứng minh công việc

 • Trường hợp bạn đang là một nhân viên làm việc cho một công ty, tổ chức hay bất kỳ doanh nghiệp nào. Thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:
 • Nếu bạn làm công ty tư nhân thì cần phải có hợp đồng lao động. Ngược lại trường hợp trong công ty nhà nước thì bạn cần có thư quyết định bổ nhiệm chức vụ của mình.
 • Sao kê bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất
 • Bản gốc đơn xin nghỉ phép có xác nhận của lãnh đạo công ty. Thông tin trong đó phải trùng khớp với những gì bạn đã kê khai khi chuẩn bị đi. Ví dụ như quốc gia bạn đến, ngày đi và ngày về,…
 • Nghỉ hưu: Trường hợp này thì bạn cần có quyết định được hưởng chế độ hưu trí
 • Nếu bạn còn đi học
 • Thẻ học sinh và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận
 • Đơn xin nghỉ học
 • Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp
 • Phải có giấy phép đăng ký kinh doanh

Với 1 số nước “khó tính” hơn, chủ doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh khác. Điển hình khi bạn muốn làm giấy tờ để đi Mỹ. Thì trường hợp khi làm chủ doanh nghiệp. Ngoài giấy phép đăng ký kinh doanh. Bạn còn cần phải chuẩn bị thêm giấy đóng thuế,… Ngoài ra, bạn còn phải chứng minh qua những hình ảnh cơ sở kinh doanh của bạn.

Để làm visa Châu Mỹ thuận lợi bạn cần phải chuẩn bị nhiều giấy tờ cần thiết

Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm: Bạn không chỉ cho thấy mình có một khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm. Mà còn phải được chứng minh cho Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán thấy được đó là số tiền hợp pháp, có nguồn gốc rõ ràng.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng: Tùy thuộc vào quốc gia mà bạn đến. Thì số tiền được quy định trong số dư tài khoản của bạn phải đáp ứng được điều kiện đó. Tuy nhiên, số dư càng lớn thì càng tốt.
 • Nếu bạn có giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị như: Bất động sản, xe ô tô. Thì đây chính là điểm cộng giúp cho tỷ lệ đỗ visa của bạn càng cao hơn.

Giấy tờ chứng minh kế hoạch chuyến đi

Bên cạnh những loại giấy tờ trên. Thì thủ tục làm hồ sơ đi Châu Mỹ của bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm một số các tài liệu. Nó là tài liệu xác minh cho chuyến hành trình của mình. Một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị như: Xác nhận đặt vé máy bay đi và về; Xác nhận đặt phòng khách sạn; Cũng như lịch trình di chuyển tại quốc gia Châu Mỹ; Bảo hiểm chuyến đi (nếu thật sự cần thiết).

Chuẩn bị hoàn thiện mọi giấy tờ để chuyến đi của bạn được suôn sẻ hơn

Trên đây là các loại giấy tờ quan trọng cần có khi xin visa Châu Mỹ. Để chuyến hành trình của bạn trở nên hoàn thiện và tốt hơn. Bạn có thể tìm đến các dịch vụ làm visa tốt nhất hiện nay như Sài Gòn Group Visa của chúng tôi. Để có khả năng và tỷ lệ đậu visa cao hơn nhé.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ

  Họ Tên

  Số điện thoại

  Số lượng

  Ngày đặt hẹn

  Tên dịch vụ

  Nội dung khác

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  .
  .
  .
  .